Cung Thiên Di Tử vi: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Cung Thiên Di Tử vi: Luận về ý nghĩa

Trong Tử vi, cung Thiên Di là cung biểu thị quan hệ giữa mệnh chủ và môi trường xung quanh. Dựa vào Thiên Di, người xem có thể xác định các điều kiện, ảnh hưởng, tác động đến con người. Tuviungdung.vn sẽ cùng bạn luận về ý nghĩa cung này thông qua bài viết sau. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Sơ lược về cung Thiên Di

Theo ý nghĩa tên gọi cung Thiên Di, Thiên là biểu thị của sự bất định, có thay đổi, biến thiên. Còn Di được hiểu là di chuyển, di động và xê dịch so với ban đầu. 

Như vậy, Thiên Di hàm chứa mối quan hệ tương tác giữa bản thân với các điều kiện xung quanh. Đó là sự vận động theo quy luật biến thiên, tương ứng với các hằng số khác nhau. 

Thiên Di đại diện cho không gian, môi trường sinh sống, hoạt động, giao tiếp bên ngoài của con người. Đồng thời, cung này nói lên khả năng tương tác, vận động, thay đổi, thích ứng của con người. Đó vừa là bản năng, vừa là kinh nghiệm để con người tồn tại.

Cung Thiên Di Tử vi: Luận về ý nghĩa
Vị trí Thiên Di trên nhan mạo con người

Thiên Di tồn tại trong môi trường tốt đẹp, thuận lợi đó là điều may mắn. Khi ấy, con người được tương trợ, nâng đỡ và nhận được nhiều sự giúp đỡ khác nhau. 

Nếu môi trường của Thiên Di có nhiều hung tinh, đó là điều bất lợi, khó khăn. Khi ấy, mệnh chủ phải đấu tranh chống lại những ngại vật của môi trường. Nhằm chiếm lấy cơ hội phát triển và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp cho mình. 

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k.

Vị trí Thiên Di trên lá số

Trên lá số tử vi, vị trí cung Thiên Di nằm ở hướng xung chiếu với cung Mệnh. Sau khi an cung Mệnh, cung Thân, tiến hành xác định hệ thống xung chiếu Thiên Di. 

Theo đó, Thiên Di đứng ở vị trí thứ 6 trong hệ xung chiếu Mệnh Viên. Bắt đầu ở thuận chiều kim đồng hồ từ cung Mệnh, thực hiện an các cung tiếp theo. Lần lượt là Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc và Thiên Di. 

Cung Thiên Di Tử vi: Luận về ý nghĩa
Thiên Di được an trên lá số tử vi

Do nằm ở vị trí xung chiếu Mệnh cung, lại an tam phương, tứ chính hội của cung Mệnh. Nên Thiên Di được xem là một cung đặc biệt quan trọng trong Tử vi. Đồng thời, Thiên Di cũng ảnh hưởng đến các sao xung chiếu khác. Dẫn đến những tác động, thay đổi mạnh mẽ các vấn đề xoay quanh mệnh chủ. 

Luận về ý nghĩa cung Thiên Di

Cung Thiên Di là đại diện cho sự khó khăn, rào cản, bất trắc mà con người phải chiến đấu để vượt qua. Nếu Quan Lộc, Tài Bạch và Mệnh là thế tạo nên từ chính mệnh chủ. Thì Phú Đức, Phu Thê và Thiên Di là phương xung chiếu. Điều này ẩn chứa những giá trị biến thiên mà mệnh chủ khó lòng suy xét. 

Khi Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù là nhân sinh chính phái, điều kiện Thiên Di sẽ tốt đẹp, thiện lương. Trường hợp Điếu Khách, Tang Môn, Tuế Phá xung đối, Thiên Di gặp nhiều khó khăn, rào cản. 

Nhiều luận thuyết quan niệm Thiên Di là cung của môi trường rộng lớn (đại môi trường). Do Thiên Di an ở vị trí sau Điền Trạch cách bốn cung với Mệnh Viên. Mà Điền Trạch lại là tiểu môi trường, bao gồm các điều kiện vật chất cấu thành cuộc sống. 

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Cung Thiên Di Tử vi: Luận về ý nghĩa
Thiên Di được xem là đại môi trường bao la, rộng lớn

Do đó, Thiên Di là Điền Trạch sinh Điền Trạch, tạo nên môi trường to lớn bao quanh mệnh chủ. Thiên Di có đầy đủ các yếu tố làm ảnh hưởng, tác động đến thay đổi mệnh chủ. 

Có thể thấy, Thiên Di là những tác nhân từ bên ngoài tương tác đến cuộc sống con người. Đôi khi nó mang đến sự cần thiết, tích cực và hữu dụng. Nhưng cũng có lúc, nó biến chứng, gây cản trở và nhiễu nhại  sự tốt đẹp của con người. Thế nên, mệnh chủ cần điều chỉnh và cân bằng lối sống dựa trên những tác động cung Thiên Di.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng