Cung Tài Bạch Tử vi: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Cung Tài Bạch Tử vi: Luận về ý nghĩa

Trong lá số tử vi, cung Tài Bạch là sự biểu thị cho tài sản, tài lộc, vật chất của con người. Nó được tạo nên nhờ các hoạt động kinh tế, lao động của con người. Để hiểu hơn về ý nghĩa của Tài Bạch, mời bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây. 

Sơ lược về cung Tài Bạch

Để hiểu về cung Tài Bạch, trước tiên người xem cần biết khái lược Tài Bạch là gì. Theo cách giải nghĩa, Tài được cho là tiền bạc, vật chất, của cải, Bạch là màu sắc trắng. 

Ý nghĩa này được giải thích theo quan điểm của người Trung Quốc cổ xưa. Họ cho rằng, thung lũng có nhiều bạch ngân được xem là Tài Bạch. Đồng thời, tiền tệ lưu hành thông dụng trong cuộc sống khi xưa cũng là bạc trắng. 

Trên lá số tử vi, Tài Bạch an ở vị trí thứ 9 theo thuận chiều của cung Mệnh. Trước Tài Bạch là các cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách. 

Cung Tài Bạch Tử vi: Luận về ý nghĩa
Trên lá số, Tài Bạch an ở vị trí thứ 9 theo cung Mệnh Viên

Nhìn vào vị trí an trên lá số, Tài Bạch tam chiếu với Mệnh Viên, Quan Lộc. Đồng thời xung chiếu cung Phúc Đức. Và nằm giữa hai cung Tử Tức và Tật Ách. 

Tài Bạch có nhiệm vụ thể hiện thông tin mã hóa về của cải, vật chất, tiền bạc con người. Nhìn vào đấy, người xem có thể dự đoán điều kiện thỏa mãn của sống về sau của mệnh chủ. 

Luận ý nghĩa Tài Bạch theo lá số tử vi

Cung Tài Bạch biểu thị khả năng lao động, tiền kiếm thu nhập tiền bạc, tài sản của con người. Đồng thời, Tài Bạch cũng thể hiện mối quan hệ giữa đồng tiền và tư chất con người. Đoán xem mệnh chủ là ông chủ hay nô lệ, là người phóng khoáng hay bủn xỉn trước đồng tiền. 

Tài Bạch thể hiện khả năng chi tiêu và quản lý tài sản của mọi người. Bởi có người tạo thêm tài sản nhờ chi tiêu khoa học. Nhưng cũng có kẻ tiêu vong vì tiền. Tài Bạch còn là sự mô tả phương thức tạo ra tài sản, tiền bạc của từng cá nhân. 

Tứ hóa Tử vi Trung Châu lại quan niệm Tài Bạch là cung của cửa ngõ giao dịch. Biểu đạt mối quan hệ làm ăn, kinh doanh, trao đổi vật chất của con người với xã hội.

Cung Tài Bạch Tử vi: Luận về ý nghĩa
Vị trí Tài Bạch an trên nhan diện con người

Do mang tố chất là cung cửa ngõ, nên Tài Bạch có khả năng luận đoán công việc mệnh chủ. Xác định vị trí, vai trò của mệnh chủ đối với môi trường xã hội mình tồn tại.

Khi Tài Bạch kết hợp Mệnh, Thân, Quan, người xem có thể luận xét mức độ tài lộc con người. Thân cư cung Tài Bạch là người mang trong mình tâm lý thực tế. Họ luôn đề cao yếu tố thành công, tài sản để làm động lực cho bản thân. 

Luận ý nghĩa cung Tài Bạch theo các diệu tinh khác

Cung Tài Bạch gặp nhiều biến động về vật chất, tài sản khi gặp nhóm võ tinh, sát tinh. Bao gồm Linh Tinh, Hỏa Tinh, Đà La, Dương Kình, Địa Không, Địa Kiếp, Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang. Bởi phương thức tạo thu nhập của mệnh chủ khá mạo hiểm và bất ổn định. 

Tài Bạch đi với Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm, Cự Môn sẽ tốt đẹp. Do mệnh chủ thiên về tạo thu nhập nhờ trí tuệ và tài năng. 

Tài Bạch sẽ là người gây dựng tài sản nhờ kinh doanh, thương mại, kỹ thuật. Nếu Tài Bạch đi với Thiên Phủ, Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Liêm Trinh. 

Tài Bạch vô chính diệu là người chủ động tiếp thu và học hỏi. Tùy vào vận hạn mà Tài Bạch sẽ ứng biến các phương thức đa dạng khác nhau.

Cung Tài Bạch Tử vi: Luận về ý nghĩa
Tài Bạch vô chính diệu là người ham học hỏi và luôn chủ động

 

Tài Bạch được nhiều quý nhân phù trợ nếu gặp Thiên Việt, Thiên Can, Thiên Khôi, Thiên Phúc, Thiên Quý. Khi ấy, công việc làm ăn, kinh doanh của Tài Bạch được nhiều thuận phát, may mắn. Ngoài ra, Tài Bạch còn là số được thừa hưởng tài lộc, điền sản từ gia đình của mình. 

Đây là những quan điểm cơ bản khi luận về Tài Bạch. Để có được kết quả luận giải chuẩn xác, người xem cần xác định cụ thể trên lá số. Đồng thời, cũng nên xem xét các mối quan hệ, hỗ trợ xung quanh trong quá trình luận.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng