Cung Phu Thê Tử vi: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Cung Phu Thê Tử vi: Luận về ý nghĩa

Trong Từ vi, cung Phu Thê biểu thị cho quan hệ hôn nhân của nam mệnh và nữ mệnh. Qua Phu Thê, người xem sẽ dự đoán những vấn đề liên quan đến gia đạo tương lai của mình. Hãy cùng tuviungdung.vn luận giải chi tiết hơn về Phu Thê qua bài viết sau đây.

Sơ lược về cung Phu Thê

Trên bình diện tên gọi, cung Phu Thê được cấu thành bởi hai thành tố là Phu và Thê. Theo đó, Phu mang nghĩa biểu trưng cho hình ảnh người chồng, người đàn ông. Còn Thê mang nghĩa biểu trưng cho hình ảnh người vợ, người đàn bà. 

Phu Thê là một cung phối do mang chức năng biểu thị quan hệ hôn phối giữa nam và nữ. Với cung Thê là mệnh nam, cung Phu là mệnh nữ. Khi kết hợp hai cung sẽ tạo nên Phu Thê, với đặc trưng là phản ánh hôn nhân gia đình. 

Cung Phu Thê Tử vi: Luận về ý nghĩa
Phu Thê được biểu thị trên nhan diện con người

Trong Tử vi, gia đình được xem là vấn đề quan trọng và luôn đi liền với cuộc đời của mỗi cá nhân. Bao gồm các mối quan hệ xoay quanh gia đình lớn khi mệnh chủ sinh ra. Với Phúc Đức biểu trưng họ hàng, Phụ Mẫu biểu trưng cha mẹ, Huynh Đệ biểu trưng anh chị em. Và gia đình nhỏ do hôn phối tạo thành là Phu Thê. 

Như vậy, luận đoán Phu Thê là quá trình tìm hiểu các biến số về hôn nhân mệnh chủ. Đồng thời, xem xét các mối quan hệ xung quanh để luận giải những ảnh hưởng đến Phu Thê. 

Vị trí an Phu Thê trên lá số tử vi

Trên lá số tử vi, an vị trí cung Phu Thê được xác định theo hướng cung Mệnh Viên. Theo đó, sau đó an cung Mệnh Viên, các cung còn lại được an theo chiều thuận đồng hồ. Và Phu Thê nằm ngay vị trí 11 trên lá số tử vi. 

Cung Phu Thê Tử vi: Luận về ý nghĩa
Vị trí an Phu Thê trên lá số tử vi

Các cung còn lại sau Mệnh Viên gồm Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc. Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức. Tiếp đó là đến vị trí của Phu Thê. 

Ở vị trí xung chiếu, Phu Thê chịu ảnh hưởng của cung Quan Lộc. Ở vị trí tam cung chiếu, Phu Thê nằm trong hệ tam chiếu Thiên Di và Phúc Đức. Đồng thời, Phu Thê luôn nằm giữa hai cung Huynh Đệ và Tử Tức. 

Luận về ý nghĩa cung Phu Thê

Khi xem xét Phu Thê, cần xác định rõ ràng về yếu tố giới tính. Do đặc tính của cung này chỉ luận đối cho những đối tượng cụ thể. Có sự kết hợp giữa âm dương và những căn cứ về vận mệnh. 

Bản chất cung Phu Thê là sự hôn phối, nên mệnh chủ có thể dự đoán người bạn đời. Bao gồm những yếu tố tổng quát như diện mạo, tính tình, tài năng, gia thế. Đến việc xem xét các mức độ hòa hợp, tương tác gia đạo khi hôn phối với nhau. 

Phu Thê giúp người xem dự cảm về sự nghiệp, hậu vận, tài sản khi kết hợp với nhau. Nếu người xem am tường, Phu Thê còn cho biết tình hình hiện tại của bạn đời. 

Cung Phu Thê Tử vi: Luận về ý nghĩa
Phu Thê biểu trưng cho quan hệ hôn nhân của nam và nữ

Phu Thê biểu hiện quan hệ hôn nhân giữa nam mệnh và nữ mệnh. Xem xét cả về sự gắn kết, chung thủy, hạnh phúc đến mâu thuẫn, sóng gió và biến cố. 

Phu Thê giúp mệnh chủ xác định vị trí địa lý, nhân duyên với người bạn đời của mình. Xem xét cả hai có được hỗ trợ, giúp đỡ trong sự nghiệp sau hôn phối hay không.

Ngoài ra, Phu Thê còn giúp người xem biết được khoảng thời gian lập gia đình. Cũng như vận mệnh của mình như thế nào đối với yếu tố gia đạo. 

Có thể thấy, Phu Thê là một cung quan trọng và khá đặc biệt trên lá số tử vi. Bởi tính chất đặc trưng cung này là phản ánh về hôn nhân, gia đạo của cả nam lẫn nữ. Nhờ Phu Thê, người xem có thể luận đoán cụ thể hơn về bạn đời của mình. Cũng như biết được hậu vận gia đạo trong tương lai sẽ tiến triển và xảy ra như thế nào.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng