Cung Phụ Mẫu Tử vi: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Cung Phụ Mẫu Tử vi: Luận về ý nghĩa

Cung Phụ Mẫu Tử vi: Luận về ý nghĩa

Cung Phụ Mẫu thuộc 1 trong 12 cung trên lá số Tử vi. Với chức năng mã hóa những thông tin về nhân thân con người. Vậy Phụ Mẫu là cung như thế nào? Và có đặc điểm ý nghĩa ra sao? Hãy cùng tuviungdung.vn khám phá qua bài viết sau.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Sơ lược về cung Phụ Mẫu 

Trên lá số tử vi, cung Phụ Mẫu là cung ngay trước cung Mệnh. Nó được xác định theo chiều thuận vòng quay kim đồng hồ. Khi lập lá số, người xem sẽ định cung Mệnh, cung Thân theo bát tự cá nhân. Tiếp đến là định Phụ Mẫu theo hai cung này. 

Cung Phụ Mẫu biểu thị mối quan hệ giữa cha mẹ với mệnh chủ lá số tử vi. Điều này được thể hiện ngay ở tên gọi “Phụ Mẫu”. Những mã hóa thông tin ở Phụ Mẫu giúp người xem dự đoán vấn đề xảy ra với mệnh chủ. Và có liên quan đến quan hệ cha mẹ mệnh chủ theo tác động hai chiều.

Cung Phụ Mẫu Tử vi: Luận về ý nghĩa
Phụ Mẫu biểu thị quan hệ mẹ cha với mệnh chủ

Phụ Mẫu tốt đẹp là biểu thị cho mối quan hệ hòa thuận, hạnh phúc, bền thắm của thân sinh. Cha mẹ có thể là người nhơn đức, giàu có và dư dả về vật chất, tài sản. Đồng thời, nó cũng biểu thị sự hòa hợp, chu toàn giữa mệnh chủ với cha mẹ của mình. 

Nếu Phụ Mẫu gặp hung tinh, sát tinh, là sự biểu thị thiếu cát lợi và không hoàn mỹ. Mệnh chủ có thể là người khắc cha, khắc mẹ. Hoặc thiếu đi sự dưỡng dục từ cha mẹ. Có nhiều bất hạnh, thiệt thòi, vất cả từ ấu thơ. 

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k.

Luận về ý nghĩa Phụ Mẫu từ cát đến hung

Khi cung Phụ Mẫu gặp nhiều cát tinh, may mắn, chủ mệnh là người có nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Luôn được cân  nhắc, kín nể và trọng dụng trong công việc. Đồng thời có nhiều cơ hội để phát huy bản thân, phát triển nghề nghiệp.

Mệnh chủ hoàn toàn có khả năng vận động, luôn nỗ lực phấn đấu hết mình. Sẽ không có bất kỳ trúc trắc gì nếu Phụ Mẫu tốt đẹp. Dù cho mệnh chủ không có được sự hỗ trợ từ thân sinh. 

Cung Phụ Mẫu Tử vi: Luận về ý nghĩa
Phụ Mẫu gặp cát tinh là phúc đức như vòng tay bảo bọc của mẹ cha

Mức độ thành công của những người tự phấn đấu sẽ cao hơn. Đó cũng là cơ hội để họ phát huy năng lực, trí tuệ và tài đức của mình. 

Ở Phụ Mẫu, người xem cũng có thể luận đoán về sức khỏe và trí tuệ mệnh chủ. Do có sự ảnh hưởng rất lớn từ sự nuôi nấng và giáo dục của cha mẹ. Nếu cha mẹ thông tuệ, trí cao, minh sáng, con cái sẽ thừa hưởng những điều ấy. Những đức tính tốt đẹp, cần lao của cha mẹ sẽ hình thành nhân cách tốt đẹp cho con cái. 

Ý nghĩa cung Phụ Mẫu thủ tọa các tinh diệu khác

Giữa cung Tật Ách và cung Phụ Mẫu có sự xung chiếu đồng đẳng với nhau. Đồng thời, Tật Ách tác động tích cực đến những nhìn nhận, luận giải về Phụ Mẫu. Do yếu tố tương đồng về sự di truyền từ cha mẹ dành cho con cái. 

Giữa các thế hệ ông bà, cha mẹ, con cái có mối quan hệ liên đới với nhau. Do cung Tử Tức và Phụ Mẫu có sự tam hợp chiếu với nhau trên lá số. Thiên Tướng tọa thủ tại Hợi, nếu hội hợp Đà La, Tang Môn, chủ mệnh là hình khắc lục thân. 

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Phụ Mẫu là số Thiên Lương, hội chiếu Địa Không, Triệt, Hỏa Tinh là hình khắc chia ly. Nếu Thiên Lương hóa khí ấm bảo vệ, che chở và giải ách thì chủ mệnh tốt đẹp hơn. 

Cung Phụ Mẫu Tử vi: Luận về ý nghĩa
Phụ Mẫu biểu thị nhiều mối quan hệ với thân sinh

 

Khi Phụ Mẫu được Thiên Khôi tọa thủ tại Dần, mệnh chủ  là duy nam độc nhất trong gia đình. Nếu hội hợp Thiên Đồng, Thái Âm, Thái Dương, Cự Môn, Lộc Tồn sẽ cát lộc hơn. Là chủ của những công việc về số, tiền bạc hay ngân hàng. 

Cung Phụ Mẫu giúp nhìn xem dự đoán được nhiều vấn đề phụ mẫu, thân sinh, phúc đức, tổ tiên,… Dù ở hoàn cảnh nào, Phụ Mẫu cũng thể hiện những đức tính tốt đẹp của mình. Luôn quan tâm, kính trọng và trân quý gia đình. Đó là bản chất nội tại của mệnh chủ Phụ Mẫu.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng