Có thể bạn chưa biết cách bốc bát hương năm 2020 theo quy trình chuẩn

Có thể bạn chưa biết cách bốc bát hương năm 2020 theo quy trình chuẩn

Có thể bạn chưa biết cách bốc bát hương năm 2020 theo quy trình chuẩn

Bát hương có liên quan đến việc thờ cúng tổ tiên cho nên việc bốc bát hương năm 2020 cũng được xem là một vấn đề tâm linh. Các bạn trước khi thực hiện, chúng ta cần thận trọng và phải thành tâm. Không nên cứ làm sơ sài cho có lệ vì chuyện tâm linh không thể mang ra đùa được. Nếu không sẽ bị gia tiên quở trách, thậm chí còn rước họa về nhà nữa đấy.

1. Người nào có thể bốc bát hương năm 2020?

Quy trình bốc bát hương rất quan trọng. Và người thực hiện công việc này cũng quan trọng không kém. Nếu bạn không cẩn thận hay muốn làm nhanh nhanh cho xong chuyện thì có khi bạn sẽ phải gặp nhiều xui xẻo, bao nhiêu là tai ương xảy ra.

Người bốc bát hương là chủ nhà hay người có danh phận cao nhất nhà. Có nhiều gia đình kỹ hơn, còn mời cả thầy cúng về làm nghi lễ tiếng hành dời bát hương.

2. Bốc bát hương vào thời gian nào tốt nhất?

Còn tùy vào ngày mà bạn chọn. Nên chọn những ngày tốt và phải hợp tuổi với chủ nhà. Tuyệt đối không chọn vào các ngày xấu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Sự nghiệp sa sút, làm hoài những vẫn khó thành công, gặp nhiều khó khăn.

3. Thời gian tốt nhất để thay bát hương mới là khi nào?

Khi thay bát hương, bạn nên chọn ngày giờ hợp với chủ nhà. Quy trình khi thay hoặc bốc bát hương cũng tương tự nhau. Thế nhưng bên trong bát hương phải làm như thế nào cho đúng cách?

Đầu tiên, chủ nhà thắp hương xin phép tổ tiên thay bát hương mới. Sau đó mới lấy tất cả nhanh bên trong ra. Cốt bên trong lấy và phân loại phần dơ.

Còn về bát hương cũ, người ta hay đem vứt xuống sông hay để tại gốc cây hoặc gửi lên chùa. Như thế cũng không tốt lắm đâu bạn nhé. Chúng ta nên mang bát hương ra, đập nhỏ thành từng mảnh, chôn xuống dưới đất.

Lúc sắp xếp lại đồ thờ cúng trên bàn thờ. Nên khấn vái để xin phép trước. Chú ý: chỉ dời những ly nước nhỏ, bình hoa, cặp định đồng, đèn,…thôi nhé. Thực hiện công việc này vào 23 hay 30 tháng chạp hàng năm. Nên xem ngày tốt/xấu phù hợp khi bốc bát hương để mọi việc được hanh thông.

Nên xem ngày tốt bốc bát hương năm 2020
Nên xem ngày tốt bốc bát hương năm 2020

4. Bốc bát hương về nơi ở mới

Bốc bát hương được chia thành 3 cấp bậc:

  • Thờ cúng Phật: mong cho gia đạo bình an, hạnh phúc.
  • Thờ cúng Thần: thần tài, thổ địa,…cầu cho gia đình được sung túc đủ đầy, làm ăn phát đạt.
  • Thờ cúng tổ tiên.

Khi bốc bát hương, cần phải sắp xếp những đồ vật xung quanh trên bàn thờ lại. Quan trọng phải đúng hướng hợp tuổi chủ nhà. Trước một hôm chuyển sang nhà mới, nên lau chùi bàn thờ bằng rượu gừng pha loãng. Sau đó, thực hiện nghi lễ nhập trạch. Chủ nhà đem bát hương đặt đúng chỗ.

Nhiều gia đình lập cả 3 bàn thờ cúng nhưng có gia đình chỉ lập duy nhất 1 bàn thờ. Thế nhưng, chuyện bạn lập bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn phải có lòng tôn kính với bề trên như thế nào thôi.

5. Tìm hiểu bốc bát hương năm 2020 trên bàn thờ thiên

Bàn thờ thiên địa thường đặt trước sân nhà. Để ngôi nhà của bạn được bình an, sung túc, gặp nhiều may mắn thì việc bốc bát hương bàn thờ thiên phải được thực hiện cẩn thận và thành tâm. Cách bốc hương bàn thờ tổ tiên cũng khá giống bốc hương bàn thờ thiên. Có một điểm khác nhau chính là bốc một bát hương thôi.

Hy vọng với thông tin mà tuviungdung.vn chia sẻ phần nào giúp các bạn bổ sung thêm những việc có liên quan đến việc bốc bát hương năm 2020. Nhanh tay ghi chép lại các lưu ý trên để chúng ta rước lộc và may mắn về nhà nhé.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng