Có nên đặt niềm tin vào tử vi hay không? - Tử vi ứng dụng

Có nên đặt niềm tin vào tử vi hay không?

Tử vi Phương Đông từ lâu được xem là một môn khoa học huyền bí. Tuy nhiên, theo thời gian và cách tiếp nhận nó lại bị nhập nhằng với bói toán và mê tín. Câu hỏi đặt ra ở đây là ta có nên tin vào tử vi không? Và nên tin vào tử vi như thế nào? Hãy cùng Tử vi ứng dụng bàn luận vấn đề này nhé!

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Cơ sở nào để đặt niềm tin vào tử vi

Tại thời điểm mỗi con người sinh ra, những ngôi sao trên bầu trời sẽ nằm ở một vị trí nhất định. Lá số tử vi cũng từ đó được tạo ra, như một sơ đồ về vận mệnh của con người.

Tử vi cần những dữ liệu như ngày, tháng, năm, giờ sinh và giới tính. Dựa theo hệ thống nguyên tắc phức tạp để lập nên lá số. Như vậy, Tử vi cũng là một phương pháp tính toán có cơ sở.

Tuy nhiên, tử vi chỉ là một loại khoa học dự đoán. Giống như dự báo thời tiết dựa trên lượng mây, áp suất, độ ẩm không khí để dự đoán mưa hay nắng.

Những dự đoán của tử vi chỉ mang tính chất tương đối và có chứa những biến số. Dù có thể diễn giải về ngoại hình, tâm tính, sự nghiệp, gia đình, vận hạn của con người thì đây cũng không phải giá trị bất biến.

Có nhiều người đã lợi dụng tử vi để tuyên truyền các phương pháp giải hạn, cải mệnh không đúng đắn. Điều này làm mất đi tính khoa học của tử vi. Vì thế, việc đặt niềm tin vào tử vi hay không không quan trọng.

Điều quan trọng là ta nhìn nhận về tử vi một cách đúng đắn.

Lá số tử vi được lập nên theo sơ đồ sao ở thời điểm con người sinh ra
Lá số tử vi được lập nên theo sơ đồ sao ở thời điểm con người sinh ra

Quan niệm cần có trước khi xem và tin vào tử vi

Không nên tin vào tử vi một cách mù quáng

Như đã nói, tử vi là một loại khoa học dự đoán, do đó nó mang xác suất đúng sai. Người xem và tin vào tử vi nên dùng nó như một tấm gương. Tấm gương tử vi là để soi chiếu cuộc đời, từ đó rút ra bài học và cách sống.

Nếu như tin vào tử vi một cách mù quáng, con người có xu hướng tiêu cực đi. Đó là phó mặc cho số mệnh hoặc cải mệnh bằng những phương pháp không lành mạnh. 

Lá số con người là không thể thay đổi, tuy nhiên vận mệnh con người còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ những hạt giống trong cùng một bông lúa. Có hạt nảy mầm sinh sôi, có hạt làm thức ăn cho gà, có hạt nấu thành cơm.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Một người nếu có lá số xấu mà phấn đấu tạo thiện duyên thì sẽ giải được cái xấu. Một người mà ỷ vào lá số tốt mà không làm việc thì cuộc sống sẽ bấp bênh.

Số phận của con người phụ thuộc vào bàn tay của họ
Số phận của con người phụ thuộc vào bàn tay của họ

Số mệnh con người không phải là bất biến

Ông bà ta có câu, “tận nhân lực, tri thiên mệnh”.

Con người phải cố gắng hết mình mới biết được số mệnh của mình là gì. Dù tin vào tử vi nhưng cũng phải tin vào sự vô thường.

Từ đó phải cố gắng tạo thêm công đức, tu dưỡng bản thân, rèn luyện tâm tính. Như vậy sẽ chuyển bại thành thắng, chuyển họa thành an.

Hãy sống với một tâm thế biết ơn và hãy nỗ lực. Đừng cậy vào phúc đức, vận may mà khinh người, lười biếng. Đừng đổ lỗi cho số phận khi bản thân không cố gắng xây dựng tương lai. Cũng đừng trông mong vào các thế lực tâm linh huyền bí sẽ phù hộ cho mình.

Trời xanh vốn dĩ công bằng, buồn vui sướng khổ trong đời đều là kết quả của những sự lựa chọn của ta. Hãy lựa chọn Thân – Khẩu – Ý một cách đúng đắn.

Chỉ có như vậy, việc xem tử vi, tin vào tử vi mới là hành động đúng đắn. Bởi vì suy cho cùng, tử vi chỉ là một công cụ, phương pháp mà nhờ đó ta có thể hiểu được vận mệnh của mình.

Đừng lạm dụng cũng đừng để bị lợi dụng lôi kéo vào mê tín.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng