Chọn ngày tốt cho việc gieo mạ trồng lúa - Tử vi ứng dụng

Chọn ngày tốt cho việc gieo mạ trồng lúa

Theo kinh nghiệm dân gian chọn ngày tốt cho việc gieo mạ trồng lúa sẽ tránh những rủi ro về thời tiết bất lợi, hạn chế sâu bệnh. Hứa hẹn vụ lúa bội thu.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Ở Việt Nam ta, phần lớn dân số sống chủ yếu dựa vào ghề trồng lúa. Vì vậy từ xa xưa ông bà ta đã có khá nhiều kinh nghiệm để tính toán thời điểm gieo mạ, cày đất, trồng lúa để chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Chọn ngày tốt cho việc gieo mạ, trồng lúa hứa hẹn vụ lúa bội thu.

Các ngày tốt thích hợp cho việc cày ruộng gieo giống

Làm đất cho việc trồng lúa cần phải được cày, bừa kỹ. Chọn ngày tốt để bắt đầu cho việc cày ruộng sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, giảm nguy cơ sâu bệnh, tăng năng suất cho mùa gặt lúa.

41 ngày dưới đây là những ngày tốt bạn nên chọn.

Giáp Tý, Ất Sửu, Đinh Mẹo, Kỷ Tị, Canh Ngọ, Tân Mùi, Quý Dậu, Ất Hợi,. Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mẹo, Tân Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Tân Mẹo, Nhâm Thìn, Quý Tị, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Bính Thân.

Mậu Tuất, Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Nhâm Dần, Quý Mẹo, Giáp Thìn, Bính Ngọ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Giáp Dần, Bính Thìn, Đinh Tị, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Canh Thân, Tân Dậu, Quý Hợi.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

 6 ngày tốt nên chọn cho việc ngâm thóc

Chọn ngày tốt cho việc ngâm thóc để khi ương mạ sẽ lên được mạ tốt. Giúp ta thuận lợi hơn cho việc gieo trồng lúa. Cây lúa sẽ phát triển tốt cho bông đều chắc hạt. Sáu ngày tốt dưới đây bạn nên chọn.

  • Giáp Tuất.
  • Ất Hợi.
  • Nhâm Ngọ.
  • Ất Dậu.
  • Nhâm Thìn.
  • Ất Mẹo.

 Những ngày tốt nên chọn cho việc ương mạ

Ương mạ hay còn gọi là gieo mạ. Sau khi ngâm thóc xong ta sẽ bắt đầu ương mạ. Khi gieo mạ ta cũng nên chọn trong các ngày tốt sau đây để mưa thuận gió hòa, lúa vàng đầy ruộng.

Tân Mùi, Quý Dậu, Nhâm Ngọ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Giáp Thìn, Ất Tị, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mẹo, Tân Dậu.

Chọn ngày tốt để khởi đầu gặt lúa đầy thuận lợi.

11 ngày tốt nên chọn cho việc trồng lúa

Trồng lúa tức là cấy mạ xuống ruộng, có 11 ngày tốt sau đây ta nên chọn:

Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Dậu, Kỷ Mẹo, Tân Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Giáp Ngọ, Quý Mẹo, Giáp Thìn, Kỷ Dậu.

***Lưu ý, nên chọn những ngày có Trực Khai , Thâu.

 10 ngày tốt cho việc khởi đầu gặt lúa

Vài tháng sau khi gieo trồng, lúa trên khắp cánh đồng đã chín vàng. Chúng ta bắt đầu bước vào vụ thu hoạch. Để khởi đầu cho việc gặt lúa đầy thuận lợi ta nên lưu ý chọn các ngày dưới đây.

Nhâm Thân, Quý Dậu, Kỷ Mẹo, Tân Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Giáp Ngọ, Quý Mẹo, Giáp Thìn, Kỷ Dậu.

***Lưu ý, nên chọn ngày có Trực Thâu, Thành, Khai

Với mỗi mùa thu hoạch, đối với nông dân năng suất lúa mỗi vụ tăng hơn so với mọi năm đã là một vụ thắng lợi.Chọn được ngày tốt cho việc trồng lúa, gieo mạ rất có ý nghĩa. Sẽ giúp ta tránh được những thời tiết xấu và sâu bệnh. Tránh chọn vào những ngày xấu giảm nguy cơ rủi ro về năng suất. Lúa chín đến đâu là thu hoạch đến đó.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng