Chọn ngày giờ tốt rước ông Táo về nhà mới - Tử vi ứng dụng

Chọn ngày giờ tốt rước ông Táo về nhà mới

Vì sao chọn ngày, giờ tốt rước ông táo về nhà mới cũng nên lưu tâm? Người Việt Nam quan niệm rằng: Các Thần Táo theo dõi mọi hoạt động của gia đình. Mỗi 23 tháng Chạp, các Thần sẽ về trời báo cáo mọi chuyện tốt xấu. Vì thế, khi bạn muốn chuyển về nhà mới thì việc cần làm là mời ông Táo về nhà để phù hộ cho gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải ngày nào bạn cũng có thể chọn để rước thần về.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

1. Ông Táo và câu chuyện xưa

Ngày xưa có hai vợ chồng nhà nghèo khổ. Chồng tên là Trọng Cao, vợ là Thị Nhi. Họ lấy nhau đã lâu mà không có con, cho nên thường buồn phiền cãi vã nhau. Sau những mâu thuẫn, họ không sống với nhau được nữa.

Thị Nhi bỏ nhà ra đi. Một thời gian sau, Thị Nhi nên nghĩa vợ chồng với Phạm Lang. Khi Trọng Cao hết giận thấy vợ bỏ đi. Ông đã đi khắp nơi tìm kiếm, bỏ hết công việc làm ăn để tìm vợ và trở thành người ăn xin.

Một hôm Trọng Cao đến nhà khá giả xin ăn, bà chủ đem cơm ra cho. Thì ra đó là Thị Nhi, 2 người nhận ra nhau. Trong lúc, hai người gặp nhau không thể tránh khỏi việc ôn lại tình xưa, nghĩa cũ. Bất chợt, Phạm Lang đi săn cầy trở về.

Thị Nhi sợ nên giấu Trọng Cao vào đống rơm. Phạm Lang nhờ Thị Nhi đi mua rượu. Ông ở nhà đốt đống rơm để thui cầy. Trọng Cao đang ngủ trong đống rơm nên không hay biết.

Trong lúc đó Thị Nhi về thấy chồng cũ chết, bà cảm thấy hết sức ăn năn nên lao vào đống rơm chết chung với Trọng Cao. Phạm Lang thấy vợ chết cũng đâm đầu vào đám lửa chết theo.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Sau khi chết, Diêm Vương thương cho tình cảm sâu nặng của ba người. Diêm Vương đã xin Ngọc Hoàng phong cho họ làm vua bếp, trông coi bếp lửa gia đình.

2.Cúng ông Táo như thế nào

Bạn chuyển về nhà mới thì cúng ông Táo cũng là điều hết sức cần thiết. Việc này nhằm mời ông về nhà mới sống cùng với gia đình.

Hằng năm, ông Táo thường cưỡi cá chép hóa rồng lên Thiên đình báo cáo việc làm tốt và chưa tốt của con người trong một năm. Từ đó, Thiên đình định đoạt công tội, thưởng phạt phân minh.

Đến đêm Giao thừa, Táo quân sẽ trở lại trần gian,  tiếp tục trông coi bếp lửa.

Thường bạn có thể cúng ông Táo cùng lúc với lễ cúng nhập trạch, về nhà mới. Tùy theo điều kiện kinh tế gia đình mà việc chuẩn bị mâm lễ cúng lớn hoặc nhỏ: nhang, hoa tươi, lễ mặn, trái cây…

Chỉ cần bạn đủ lòng thành, Thần linh sẽ chứng giám và phù hộ cho gia đình của bạn.

3.Những ngày tốt rước ông táo về nhà mới

Tế lễ ông Táo, lập trang thờ ông Táo nên chọn trong 21 ngày sau đây :

“Đinh Mẹo, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Kỷ Mẹo, Canh thìn, Giáp Thân, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Quý Mẹo, Giáp Thìn, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mẹo, Tân Dậu, Quý Hợi”

Nên gặp các ngày có Trực: Trừ , Thành , Khai.

4.Chọn giờ tốt rước ông táo về nhà mới

Cũng giống như bao việc khác, việc chọn ngày, giờ tốt rước ông táo cũng cần phải lựa được giờ hoàng đạo. Chọn được giờ Hoàng đạo sẽ đem lại may mắn, thuận lợi.

Bạn cần chú ý xem trong ngày bạn đã chọn, giờ nào tốt, giờ nào cần tránh. Để mọi sự gặp giữ hóa lành, gặp lành hóa hên.

5.Một số lưu ý khi lập bàn thờ ông Táo

Theo quan niệm của ông bà ta để lại, bàn thờ ông Táo nên đặt theo hướng của bếp. Bên trên bếp (song song với bếp). Không đặt gần ống hút khói khử mùi.

Bạn nên làm một cái bệ phía trên bếp, không nên đặt quá xa bếp. Không nằm trên bệ rửa tay (vì hỏa với thủy tương khắc). Không đặt theo hướng đối diện nhà vệ sinh bởi đây là phần linh thiêng, cần tránh xa uế khí.

Trường hợp, nhà nhỏ, trên bếp chật không có chỗ đặt thì bạn nên đặt ở góc nhà bếp theo phía nam. Bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc hỏa, cho nên Táo quân cần phải đặt ở phía Nam “Hỏa” vượng.

Ông Táo là vị thần quản chuyện bếp núc củi lửa với mong muốn là giữ cho bếp lửa luôn ấm, gia đình an vui, ấm no, hạnh phúc. Chọn ngày, giờ tốt rước ông Táo về chung sống với gia đình là điều không nên bỏ qua khi bạn chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Nhờ vào những thông tin phía trên của https://tuviungdung.vn, bạn hãy chọn ngày phù hợp nhất với công việc cho mình.

  • Bạn hãy xem thêm mẫu nhẫn vàng nam, nhẫn kim tiền phong thuỷ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ phát tài phát lộc, vạn sự thành công.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng