Chọn ngày cưới năm 2020 thế nào để tránh hạn tam nương

Chọn ngày cưới năm 2020 thế nào để tránh hạn tam nương

Chọn ngày cưới năm 2020 là ngày quan trọng của cả đời người. Để hôn nhân như ý, hầu hết trong mỗi chúng ta đều phải chuẩn bị rất nhiều việc, từ chọn ngày, giờ tốt, đến in thiệp mời khách. Nhưng chẳng may chọn ngày cưới nhằm vào ngày tam nương, chẳng thể thay đổi ngày khác thì làm sao để hóa giải. Hãy cùng tuviungdung.vn tìm hiểu cách để giải hạn tam nương khi chọn ngày cưới năm 2020.

1. Chọn ngày cưới năm 2020 nhằm vào ngày tam nương

Trong sự chọn ngày tốt, ta luôn cho rằng ngày tam nương là ngày cực xấu, từ xuất hành, khai trương, ngày cưới đều nên tránh chọn nếu muốn mọi sự như ý. Nhất là trong sự cưới hỏi, chọn ngày cưới nhằm vào ngày tam nương, hôn sự khó thành, chuyện vui có thể trở thành chuyện buồn. Hôn nhân đổ vỡ, rạn nứt. Vậy ngày tam nương là gì? Nguồn gốc của ngày tam nương bắt đầu từ đâu?

1.1. Nguồn gốc ngày tam nương

Trong sách sử Trung Hoa, tương truyền rằng tam nương là ba người phụ nữ tài giỏi bên cạnh vua đó là Đát Kỷ, Muội Hi, Bao Tự. Họ là những người phụ nữ tuyệt sắc giai nhân, đã làm sụp đổ các triều đại bấy giờ. Những vị vua bỏ bê việc nước, đắm chìm trong tửu sắc, suốt ngày ăn chơi hưởng thụ.

Ngày tam nương hằng năm sẽ rơi vào các mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng. Là sáu ngày sinh và mất của các vị cung nương bấy giờ. Vì đã làm thay đổi các triều đại, hỏng chuyện đại sự, nên dân gian truyền nhau để nhắc nhở nhau để không phạm phải những sai lầm ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

1.2. Giá trị của ngày tam nương trong ý nghĩa tâm linh

Ông bà ta hay nhắc nhở có thờ có thiêng có kiêng có lành, tức mọi việc quan trọng nên chuẩn bị chu đáo ắt sẽ được như ý. Sáu ngày tam nương là ngày sinh và mất của các vị cung phi trong triều đại cổ. Là những người tác động tiêu cực, khiến cho các triều đại lúc ấy sụp đổ. Vì thế trong tiềm thức, không ai muốn chọn các ngày đó để bắt đầu sự việc trọng đại của đời người. Nhất là cưới hỏi.

Trong hôn nhân không ai mong muốn sẽ có sự đổ vỡ, tình cảm gia đình rạn nứt. Hơn nữa hôn sự là chuyện hệ trọng của cả đời người. Không một ai muốn mình sẽ có nhiều đời vợ hay chồng. Cũng không một ai muốn chọn ngày cưới năm 2020 vào ngày xấu, bởi sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng về sau. Ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp tài lộc của cả hai trong cuộc hôn nhân.

Ngày tam nương năm 2020
Giải hạn tam nương khi chọn ngày cưới năm 2020

2. Hóa giải ngày cưới nhằm vào sáu ngày tam nương

Chẳng may chọn ngày cưới nhằm vào ngày tam nương, bạn chẳng thể thay đổi được vì đã chuẩn bị xong cho hôn sự. Thiệp cưới đã in xong, đã mời hết bạn bè, họ đến dự, bàn tiệc đã đặt và chẳng có cách nào khác. Vậy tuviungdung.vn sẽ gợi ý cho bạn một vài cách dưới đây.

2.1. Chọn giờ huỳnh đạo

Chọn ngày cưới năm 2020 tốt nhưng chọn sai giờ ngày tốt cũng không có ý nghĩa. Chọn ngày không tốt nhưng chọn được giờ tốt sẽ thay đổi mọi cách cục. Mỗi ngày sẽ có 6 giờ được xem là giờ Huỳnh Đạo và 6 giờ Hắc Đạo bởi những sao cát tinh hội chiếu. Sáu vì sao đó trong giờ Huỳnh Đạo có tên riêng là Thanh Long, Minh Đường, Kim Quỹ, Thiên Đức, Ngọc Đường, Tư Mệnh.

Nếu bạn chọn giờ xuất hành rước dâu hay làm lễ bái gia tiên vào những giờ Huỳnh Đạo mọi sự xấu đều được hóa giải. Tuy nhiên nên nhớ rằng giờ phúc trong chiêm tinh học luôn sớm hơn giờ thường dùng xưa nay tới 20 phút.

Nếu ngày Tam nương nhằm vào ngày Tý, Ngọ thì chọn giờ Thân là giờ Huỳnh Đạo. Ngày Sửu Mùi ta chọn giờ Tuất ( 19 – 21 giờ). Ngày Dần, Thân chọn giờ Tý (23 – 1 giờ). Ngày Mão, Dậu chọn giờ Dần ( 3 – 5 giờ), ngày Thìn, Tuất chọn giờ Thìn ( 7 – 9 giờ). Ngày Tỵ, Hợi chọn giờ Ngọ ( 11 – 13 giờ).

Chọn ngày cưới năm 2020 nhằm ngày tam nương
Giải hạn tam nương khi chọn ngày cưới năm 2020.

 2.2. Chọn hướng xuất hành

Sau khi chọn được giờ tốt giải hạn chọn ngày cưới năm 2020 nhằm ngày tam nương. Để mọi sự được hóa giải bạn có thể chọn hướng khởi đầu cho việc rước dâu. Chọn hướng tốt, khởi đầu theo giờ Huỳnh Đạo mọi sự xấu trong ngày tam nương có thể hóa giải. Giúp bạn giảm được sự tác động xấu của ngày tam nương.

Theo những giờ tốt đã gợi ý ở trên. Nếu bạn chọn giờ Tuất cho việc rước dâu, nên đi theo hướng Tây Bắc. Nếu vào giờ Tý nên đi hướng Tây Nam để tốt cho hôn sự. Vào giờ Dần đi về hướng Tây, giờ Thìn đi về hướng Bắc, giờ Ngọ nên chọn hướng Bắc.

Vậy nên nếu không may chọn ngày cưới năm 2020 vào nhằm ngày tam nương đều có cách để hóa giải. Bạn không nên quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến hôn sự của mình. Thật trong hôn nhân nếu cả hai luôn biết cách dung hòa, chia sẻ với nhau sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn thử thách. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích cho đám cưới của mình sắp tới.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng