Tuyển chọn nhân sự phù hợp bằng cách ứng dụng tử vi

Cách tuyển chọn nhân sự phù hợp để phát triển bền vững bằng tử vi

Tuyển chọn nhân sự phù hợp theo tử vi

Tuyển chọn nhân sự phù hợp với môi trường, văn hóa doanh nghiệp không hề dễ dàng. Công ty nào cũng muốn tìm được người có năng lực để giao phó công việc. Nhưng làm thế nào? Ứng dụng tử vi có thể là một cách hay để bạn tham khảo.

Tuyển chọn nhân sự đối với bộ phận tuyển dụng nhân sự:

Người phù hợp với nghề nhân sự, cung Mệnh thường có các bộ chính tinh sau đây:

Thiên Phủ, Thiên Tướng

Vì Thiên Tướng là nhìn, xem và lựa chọn. Thiên Phủ là cái mồm nhận xét. Người Phủ Tướng chuyên môn nhìn ngắm quan sát rồi nhận xét về con người, sự vật, sự việc. Người này có sở trường xem xét và nhận xét. Đó là đặc trưng của nghề nhân sự, họ quan sát và nhận xét về con người và đưa ra tư vấn cho lãnh đạo.

Thiên Cơ, Thiên Đồng

Tuyển chọn nhân sự phù hợp và chính xác còn có bộ sao Thiên Cơ, Thiên Đồng. Hai sao này chuyên về hỏi đáp, mà người làm nhân sự cần trao đổi với mọi người để lấy thông tin cho nhận định của họ nên cũng cần phải biết cách hỏi đáp.

Tuyển chọn nhân sự phù hợp theo tử vi
Tuyển chọn nhân sự phù hợp theo tử vi là một cách hay để tìm nhân tài.

Tuyển chọn nhân sự đối với bộ phận sale, marketing, bán hàng:

Thiên Phủ, Thiên Tướng

Tuyển sale thì chọn mẫu người nào? Chọn đúng mẫu người Phủ Tướng, có thêm Tả Phù Hữu bật càng tốt. Nhưng không được bị phá cách. Vì người bán hàng quan trọng nhất là gây được cảm tình cho khách hàng. Có quan hệ tốt với khách hàng thì công việc mới suôn sẻ. Người Phủ Tướng có lợi thế là dễ được người ta thương mến. Vì Thiên Tướng là ngôi sao tình yêu. Thiên Tướng cũng là tương trợ, giúp đỡ. Thêm 2 sao Tả Hữu nữa thì càng tuyệt, vì đó là sự tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, giúp qua giúp lại mà thành. Người Tả Hữu luôn quảng giao, có nhiều mối quan hệ và hay giúp người, cũng được người ta giúp lại, càng tăng cường tính chất giúp đỡ tương trợ của bộ Phủ Tướng. Vậy là càng nâng nhau lên. Cho nên có bốn sao này làm bán hàng rất tuyệt, nhiều mối quan hệ lại dễ được người ta thương mến giúp đỡ.

Thiên Việt, Đào Hoa, Thiên Đồng

Những người làm marketing thì đa phần nghiêng về sáng tạo. Họ luôn thích cái mới, lại là người có tính chủ động. Cho nên, không gì hay bằng chọn người có sao Thiên Việt và Đào Hoa. Vì Thiên Việt là mới, là sự phát sinh. Người có sao Thiên Việt luôn tìm tòi, nảy sinh cái mới. Cái tìm tòi đó lại càng cần có sao Đào Hoa bổ sung để tăng tính chủ động. Nếu có sao Thiên Đồng đi cùng nữa thì người đó rất giỏi bắt chước và sáng tạo cái mới.

Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù

Nếu muốn tuyển người trong lĩnh vực marketing, copywriter thì có thêm bộ sao thiên về ngôn ngữ, thái độ là Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù thì càng tốt. Càng nâng nhau lên. Đó gọi là hợp cách. Nếu có những hung sát tinh khiến giảm đi ý nghĩa của cát tinh, gọi là phá cách.

Phục Binh, Điếu Khách, Thiên Đồng

Nếu công ty có nhiều cửa hàng thì rất cần đến nhân viên phục vụ hay bán hàng. Tố chất quan trọng nhất của vị trí này là có tính cách khéo léo, biết chiều chuộng khách hàng. Người có bộ bàng tinh Phục Binh, Điếu Khách, có thêm chính tinh Thiên Đồng nữa càng tốt. Vì Phục Binh là phục vụ, Điếu Khách chính là người khách. Thêm Thiên Đồng là cái lòng dạ nữa, cho nên luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, sẵn lòng làm việc thiện, làm phúc.

Tuyển chọn nhân sự đối với bộ phận kỹ thuật, IT:

Thiên Cơ, Thiên Lương

Tuyển chọn nhân sự kỹ thuật thì nên chọn người có sao Thiên Cơ, có thêm Thiên Lương càng tuyệt. Người có sao Thiên Cơ tay chân rất khéo, tính toán cũng tài, lại cơ trí. Vì Thiên Cơ biểu tượng của nó chính là máy móc, đồ bản, bản vẽ, thiết kế… Nếu thêm Thiên Lương là sao may mắn, giỏi giang thì quả là gặp được nhân tài.

Thiên Cơ, Thiên Đồng, Tham Lang

Tuyển IT thì nên chọn bộ Cơ đồng (mang ý nghĩa thạo thông tin) và Tham Lang (mang ý nghĩa giỏi tìm kiếm). Người có sao Tham Lang là người luôn có ham muốn, ước mơ, mong cầu, ước ao. Nhân sự có bộ sao này sẽ là những người giỏi về chuyên môn, am tường về IT.

Tuyển chọn nhân sự phù hợp
Tuyển chọn nhân sự có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.

Tuyển chọn nhân sự đối với bộ phận hành chính:

Người làm bàn giấy nên có bộ sao Văn Xương (Văn Khúc), Kình Dương, Đà La, Tấu Thư, gọi là văn phòng tứ bảo. Trong đó Văn Xương Văn Khúc tượng trưng cho sách vở, tài liệu, Kình Dương là cây bút, Đà La là nghiên mực, Tấu Thư là động tác viết, là bản báo cáo. Cứ theo đó là tuyển chọn thì bộ phận hành chính sẽ được chăm chút cẩn thận.

Tuyển chọn nhân sự quản lý cấp cao:

Người làm lãnh đạo, quản lý thì có nhiều bộ sao khác nhau. Trong đó hợp nhất là sao Tử Vi.

Bởi vì sao Tử Vi là sao luôn gánh vác trách nhiệm, đứng mũi chịu sào. Sao Tử Vi luôn có sao Vũ Khúc và Liêm Trinh đi cùng nhau thành một bộ ba gọi là Tử Vũ Liêm.

Tử Vi có thêm sao đa tài đa nghệ là Vũ Khúc làm trợ thủ thì công việc được giải quyết nhanh gọn. Vũ Khúc làm việc sở trường của anh ta là cổ vũ khuyến khích, thúc giục. Có sao Liêm Trinh là con mắt theo dõi, quan sát thì mọi sự nắm trong lòng bàn tay. Như vậy lãnh đạo có cả tài và đức.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng