Giải hạn Tam Tai - Cách giải hạn Tam Tai năm 2020 - Tử vi ứng dụng

Giải hạn Tam Tai – Cách giải hạn Tam Tai năm 2020

Cach giai han Tam Tai dung va chuan xac nam 2020

Người xưa cho rằng, hạn Tam Tai sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, bất lợi. Vào các năm Tam Tai, người bị hạn sẽ gặp phải tai họa, luôn cảm thấy bế tắc, khó khăn. Vì thế mà bạn nên tìm cách hóa giải hạn Tam Tai để giảm nhẹ đi vận xấu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách giải hạn một cách chính xác nhất.

Cách giải hạn Tam Tai đúng và chuẩn xác năm 2020
Cách giải hạn Tam Tai chuẩn xác năm 2020

1. Hạn Tam Tai là gì? Hiểu đúng về giải hạn Tam Tai

Tam là ba, Tai là tai họa. Tam Tai có nghĩa là 3 năm liên tiếp xảy ra tai họa với mỗi người. Trong 3 năm tam tai, thường năm ở giữa là năm gặp hạn nặng nề nhất. Đây là quy luật khó có thể tránh khỏi được.

Người gặp hạn Tam Tai sẽ chịu nhiều muôn vàn khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên những gian khó đó sẽ lại mang cho bạn những bài học vô giá. Đó cũng là hành trang quan trọng giúp ta thành công hơn trong cuộc đời về sau. Vì vậy, nếu gặp phải năm Tam Tai, các bạn cũng đừng nản chí. Hãy vượt qua và tạo bản lĩnh cho mình vững tin bước vào đời. Các cụ vẫn thường bảo rằng, tốt nhất là ta nên kiêng tất cả mọi việc quan trọng để qua được kiếp nạn.

Vậy cách tính Tam Tai thế nào? Hóa giải hạn Tam Tai ra sao? Mời bạn đọc tiếp những luận giải chi tiết sau.

Vào năm Tam Tai, người bị hạn sẽ gặp nhiều tai họa
Vào năm Tam Tai, người bị hạn sẽ gặp nhiều tai họa

 

2. Cách tính hạn Tam Tai nhanh chóng và chuẩn xác

Hạn Tam Tai sẽ tính theo nhóm tuổi Tam Hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn tam tai. Cũng chính vì lý do này mà ta thường nghe thấy câu: “Tam hợp hóa tam tai” là như vậy.

Cụ thể như sau:

 • Các tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai tại các năm: Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn Tam Tai tại các năm: Thân, Dậu, Tuất.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn Tam Tai tại các năm:Tỵ, Ngọ, Mùi. 
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn Tam Tai tại các năm: Hợi, Tý, Sửu.

Sẽ có 4 tuổi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình đó là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn. Điều này rất xui xẻo, bạn nên nhanh chóng giải hạn Tam Tai ngay.

 • Ví dụ: 

Người tuổi Thìn, mệnh Hỏa, gặp năm 2012 là Nhâm Thìn, trường lưu thủy – hạn năm tuổi và năm cuối tam tai, tương khắc Thủy khắc Hỏa và hạn sao Thái Bạch. 

Bảng tính cho 12 con giáp
Bảng tính cho 12 con giáp

3. Những điều kiêng kỵ khi gặp bước vào các năm Tam Tai

Thời gian chịu hạn Tam Tai, người bị hạn sẽ gặp nhiều khó khăn, đau ốm, bệnh tật, mất mát tiền bạc, mọi việc không suôn sẻ. Bạn phải thực sự cẩn thận và tìm cách hóa giải. 

Vào năm đầu của hạn Tam tai, bạn không nên làm những việc trọng đại. Năm giữa Tam Tai thì nên dừng việc đang tiến hành vì thường sau đó sẽ dễ gặp trở ngại. Năm cuối Tam Tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào năm này.

Người bị hạn không nên làm các công việc lớn, ảnh hưởng tới cả đời người. Ví dụ như xây nhà, sửa nhà, kinh doanh lớn, cưới hỏi,… vì sẽ diễn ra không được thuận lợi, hay gặp trắc trở, vất vả. 

Vì thế vào các năm Tam Tai, bạn phải hết sức cẩn thận. Đây cũng chính là câu trả lời cho các câu hỏi: “Tam Tai có cưới được không?”, “Hạn Tam Tai có xây nhà được không?” , “Năm Tam Tai có nên cưới vợ, cưới chồng không?”…

Trong năm Kỷ Hợi 2019, có 3 con giáp rơi vào hạn Tam tai là Tỵ, Dậu và Sửu.

Nên tránh xây nhà khi đang trong năm Tam Tai
Nên tránh xây nhà khi đang trong năm Tam Tai.

4. Cách hóa giải Tam Tai cho tất cả các tuổi 

Hạn Tam Tai là vận hạn lớn trong đời người vì vậy bạn phải hết sức cẩn trọng trong việc cúng giải hạn Tam Tai. Sau đây là phương pháp cúng Tam Tai chính xác nhất mà bạn nên tham khảo.

4.1. Cách giải hạn Tam Tai của người xưa

Ngày cúng phải tắm rửa sạch sẽ, cắt một ít tóc, một ít móng tay móng chân, một miếng vạt áo cũ của người bị hạn, gói hết tất cả vào một túi nhỏ.

Thời gian vào lúc 18-20 giờ.

Địa điểm ở ngã ba đường (ngã ba càng lớn càng tốt).

Vật cúng bao gồm:

 • 3 ly rượu nhỏ.
 • 3 cây nến.
 • 3 điếu thuốc lá.
 • 3 bộ tam sên.
 • 3 đồng tiền bạc cắc.
 • 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).
 • 1 bài vị có tên vị thần viết bằng giấy đỏ, chữ mực đen.
 • Gói tóc và móng tay cùng với ít tiền lẻ, sau đó đặt trên đĩa để trên bàn lễ và bắt đầu khấn.

4.2. Nội dung bài khấn cúng hóa giải Tam Tai 

“Nam mô a di đà Phật. (Lặp lại 3 lần)

Hôm nay là ngày mùng…tháng… , năm

Con tên là… 

Tuổi…

Hiện sống tại…

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “Mông Long Đại Tướng Thiên Bại Tam Tai Thủy Ách Thần Quan”. Xin ngài phù hộ độ trì cho con và các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh bình an, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.”

Sau khi đọc xong bài văn khấn thì vái 3 lần, lạy 12 lạy (cầu cho 12 tháng trong năm được bình yên).

Việc cúng kiếng giảm đi được rất nhiều tai họa
Việc cúng kiếng giảm đi được rất nhiều tai họa

Sau khi làm lễ cúng giải hạn Tam Tai xong, bạn chờ nhang cháy hết, không được nói chuyện với bất cứ ai. Sau đó đem gói (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ. Nhớ đừng ngoái đầu lại xem. Có thể đốt chung gói đó với 3 xấp giấy tiền vàng bạc, vừa đốt vừa khấn vái cầu xin cho tai qua nạn khỏi. Lấy gạo muối vãi ra đường, không cầm đồ cúng về mà chỉ mang bàn, đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Vận hạn là quy luật vũ trụ mà ai nấy đều phải trải qua. Tuy nhiên, chúng ta nên biết năm nào là năm hạn của mình để tránh làm những việc quan trọng. Đồng thời tìm cách giải hạn Tam Tai để có một cuộc sống êm đềm hơn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng