Cách chọn nghề nghiệp kinh doanh và thương mại theo tử vi -

Cách chọn nghề nghiệp kinh doanh và thương mại theo tử vi

Trong bài viết trước, ta đã biết về cách tận dụng đặc tính của các Chính tinh, Phụ tinh để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp theo tử vi. Trong bài viết này, hãy tiếp tục cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu thêm một số ngành nghề phổ biến khác trong xã hội hiện đại. Mục đich của bài viết vẫn là mong muốn có thể giúp định hướng nghề nghiệp cho những ai đang cảm thấy bản thân đang bị lạc lối.

Chọn nghề nghiệp kinh doanh và thương mại

Hầu hết đều có đặc tính liên quan đến tiền bạc, sự tham lam, óc tính toán và sự tháo vát. Tính tham của nhóm ngành này thường do các sao dưới đây mô tả:

Tham Lang:

Là điển hình cho con buôn, có óc kinh doanh và hám lợi, đặc biệt là trục lợi trong thương trường. Nếu đắc địa, tính hám lợi thường gặp may mắn, dễ làm giàu, nhất là từ 30 tuổi trở đi. Người có Tham đắc địa thường mưu sự lớn lao, đầu tư vào các lĩnh vực rộng lớn của nền kinh tế, có phần mạo hiểm táo bạo.

Nếu ở thế hãm địa như Tý, Ngọ, Tỵ, Hợi, lòng tham càng dữ dội hơn khả dĩ đi đến chỗ thất tín, bất nhân. Đây là thế của gian thương đầu cơ, tích trữ, lũng đoạn kinh tế, không quan tâm đến đạo đức xã hội.

chon nghe nghiep theo tu vi
Các bộ Sao thích hợp với nghề kinh doanh

Phá Quân :

Nếu hãm địa ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Phá Quân vô cùng hám lợi. Nếu ở Tỵ, Hợi đi với Vũ Khúc sự tham tiền này đi tới chỗ bất lương. Kết cục thường gặp phá sản hoặc buôn bán khổ nhọc ở phương xa.

Các bộ sao dưới đây không nặng tính tham mà thiên về mưu trí, có tính chuyên môn hóa cao, sự hiểu biết tại thương trường, tài buôn bán. Hầu hết là phúc tinh, nên việc thương mại tương đối lương thiện.

_Thiên Cơ, Cự Môn ở Mão, Dậu

_Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung

_Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung

_Thiên Đồng, Thái Âm đồng cung ở Ngọ

Thiên Mã, Lộc Tồn: Mã chỉ sự tháo vát, lanh lợi, đa tài, tinh thần xông pha, lăn lóc – các đức tính rất cần thiết cho nghiệp vụ thương mại. Vì thế, Mã đi với bất cứ tài tinh nào cũng đều đắc lợi và có ý nghĩa buôn bán, nhất là khi tọa thủ ở cung Tài hay cung Thân, Mệnh, Quan. Riêng ở Hợi thì phải cực nhọc mới kiếm lời được. Tốt nhất là ở Dần, Tỵ rồi mới đến Thân

Các ngành nghề liên quan kỹ nghệ:

Hạng công nhân kỹ nghệ có các sao và bộ sao sau dưới đây, Tuy nhiên, các bộ sao này nếu không đắc địa, thì gần như có nghĩa bần hàn, chỉ thích hợp làm cấp bậc nhân viên. Nhìn chung, đây cũng là 1 cách chọn nghề nghiệp cho những ai ko muốn quá mạo hiểm.

_Phá Quân ở Dần, Thân, Thìn, Tuất

_Thất Sát, Kình Dương

_Vũ Khúc, Phá Quân đồng cung

_Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung

_Thiên Cơ, Thiên Hình, Kiếp Sát

_Kình Dương, Hỏa hay Linh Tinh

_Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung.

chon nghe theo tu vi
Các bộ Sao có chuyên môn kỹ nghệ cao

Trong ngành kỹ nghệ nói riêng có 3 bộ sao dưới đây đáng lưu ý:

_Thiên Cơ, Hỏa Tinh hay Linh Tinh: chỉ máy hay lò luyện sắt thép, máy sấy, máy phát điện.

_Thiên Cơ, Thái Âm hay Thiếu Dương, Thiếu Âm chỉ máy điện và tất cả máy móc sử dụng điện.

_Thiên Cơ, Thiên Mã chỉ công việc liên quan các phương tiện di chuyển như xe máy hay phi cơ, tàu thuyền

Chọn nghề nghiệp liên quan khoa học ứng dụng:

_Nghề điện: Thái Dương, Thái Âm – Thiếu Dương, Thiếu Âm – Hỏa Tinh, Linh Tinh

_Nghề nha: Tuế Phá chỉ bộ răng. Thiên Hình hay Kiếp Sát chỉ sự mổ xẻ, giải phẫu. Tấu Thư hay Hồng Loan chỉ khéo tay, tinh xảo.

_Nghề dược: Thiên Y chỉ thuốc men. Hóa Kỵ chỉ các dung dịch, hóa chất bào chế.

_Nghề y:

+Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương : người có cách này có thiên tính, hay giúp đỡ kẻ khác, có khuynh hướng xã hội rất cao, hay làm phúc, tạo phúc và có cơ hội tích phúc. Đây là bộ sao cần thiết cho y sĩ.

+Thiên Y: Người có sao Thiên Y thường tính rất sạch sẽ, vệ sinh và có khả năng về thuốc men nói chung. Ngoài ra, Thiên Y cũng có nghĩa cứu giải bệnh tật.

+Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần: có hiệu lực hóa giải bệnh tật. Người có bệnh gặp ba sao này thì mau hết bệnh vì gặp thầy, gặp thuốc còn y sĩ có ba sao này thì cứu mạng và chữa trị rất công hiệu.

Chọn nghề nghiệp đúng với khả năng của bản thân sẽ giúp dễ dàng thăng tiến trong công việc cũng như có một cuộc sống hạnh phúc sau này.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng