Bộ sao Văn Xương Văn Khúc: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Bộ sao Văn Xương Văn Khúc: Luận về ý nghĩa

Bộ sao Văn Xương Văn Khúc là hai sao thuộc chòm Nam Đẩu tinh. Xương Khúc là chủ về thân hình, nhất là với nữ mệnh. Hãy cùng tuviungdung luận bàn về ý nghĩa Xương Khúc thông qua bài viết sau. 

Khái lược về sao Văn Xương trong bộ sao Văn Xương Văn Khúc

Về Ngũ hành, Văn Xương là sao Âm Kim, đứng ở vị trí thứ 5 trong chòm sao Nam Đẩu. Văn Xương chủ về văn chương và khoa bảng. Sao Văn Xương còn có tên gọi khác là Văn Quý. 

Văn Xương tọa Mệnh/Thân là người thân hình cao ráo, thể trạng gầy nhưng về sau sẽ khá hơn. Mệnh chủ có gương mặt trái xoan thanh tú, vầng trán cao, mày thanh, mắt sáng. 

Bộ sao Văn Xương Văn Khúc: Luận về ý nghĩa
Văn Xương chủ về văn chương và khoa bảng

Văn Xương là người đẹp đẽ, đi đứng khoan thai, thư sinh nho nhã. Đây là chủ người có học thức sâu rộng, lễ nghĩa và giỏi quyền biến. Văn Xương hội Thái Dương, Lộc Tồn, Thiên Lương sẽ thêm tiền tài, phú quý và danh vọng. 

Văn Xương ở Tật Ách là chủ thần kinh, hay bị suy nhược, căng thẳng. Điều này xảy ra khi tập trung quá sức trong học tập, lao động hay kinh doanh. Phần nhiều dễ mắc bệnh ho hen và các bệnh về phổi. 

Văn Xương miếu địa tại Điền Trạch là chủ giàu muộn. Ngoài nhà cửa, mệnh chủ còn có thêm tiệm sách hay cửa hàng văn phòng phẩm. 

Khái lược về sao Văn Khúc trong bộ Văn Xương Văn Khúc

Văn Khúc trong bộ sao Văn Xương Văn Khúc thuộc Âm Thủy, đứng thứ 4 của chòm sao Nam Đẩu. Văn Khúc là chủ về công danh, khoa bảng. Sao Văn Khúc còn có tên gọi khác là Văn Hoa. 

Văn Khúc là sao của tiếng tâm, danh dự quan trường. Đồng thời đây cũng là sao của văn chương thơ phú. Văn Khúc tọa Mệnh/Thân là chủ người cao ráo, trước gầy nhưng sau vạm vỡ. 

Mệnh chủ Văn Khúc thiên về lãng mạn, đào hoa. Văn Khúc giỏi về biện luận, sắc sảo và lanh lợi trong lời ăn tiếng nói. Nếu tại Thân/Mệnh gặp nhiều sát tinh là dạng người tiểu nhân, hay xu nịnh. 

Bộ sao Văn Xương Văn Khúc: Luận về ý nghĩa
Văn Khúc là chủ về công danh, khoa bảng

Khi Văn Khúc đồng cung Liêm Trinh là chủ người công chức. Nếu đồng cung sao Thái Âm sẽ làm những nghề tự do. Nếu gặp phải Phá Quân hao tinh là chủ nghèo khổ, có thể gặp tai nạn về nước. 

Văn Khúc hội Tham Lang sẽ làm những chuyện trái khoáy. Nếu nữ mệnh gặp sao Văn Khúc đa phần là người lẳng lơ. Trong tình yêu, họ luôn thay đổi thất thường và thiếu sự chung thủy. 

Văn Khúc ở Tật Ách là chủ tinh thần tiêu cực. Bản thân luôn thấy buồn rầu, ủ rũ do trên nhiệt dưới hàn. Mệnh chủ thường có khuyết điểm cơ thể bẩm sinh. 

Văn Khúc vượng địa tại Điền Trạch sẽ đạt được thành công nhưng khá muộn. Ngoài nhà cửa còn có thêm tiệm bán vàng ngọc hay văn phòng phẩm. 

Luận về ý nghĩa bộ Văn Xương Văn Khúc

Về tướng mạo, mệnh chủ Xương Khúc là người có tướng mạo thanh tú. Nếu là nữ mệnh sẽ có nhan sắc kiều diễm hơn người. Với ý nghĩa biểu thị cơ thể, Văn Xương Văn Khúc chỉ về bộ ngực của phái nữ. 

Về trí tuệ, Xương Khúc là người thông minh, hiếu học và học rất giỏi. Học có khả năng phân tích, nhận xét và lập luận chuẩn xác. 

Ngoài ra, bộ sao Văn Xương Văn Khúc còn có máu nghệ thuật, văn chương. Đây là dạng người có máu nghệ sĩ với tư duy luôn thiên về nghệ thuật. 

Bộ sao Văn Xương Văn Khúc: Luận về ý nghĩa
Văn Xương Văn Khúc là sao của nghệ thuật và văn chương

Bên cạnh đó, Văn Xương Văn Khúc có khả năng hùng biện, luận biện tài tình. Họ ăn nói lưu loát, cao xa và hơi hoa mỹ do sự ảnh hưởng của bản chất nghệ sĩ. 

Về tính tình, Văn Xương Văn Khúc sắc sảo về tinh thần và tình cảm. Mệnh chủ là người có tâm hồn lãng mạn, hay mơ mộng, phiêu du và u buồn. Văn Xương Văn Khúc dễ đa sầu đa cảm, do đó hay buồn, hay xúc động và hay khóc. 

Về công danh, tài lộc, phúc thọ, Xương Khúc đắc địa là sao phú quý, hiển vinh và phước lộc. Xương Khúc giáp Mệnh là số tốt, đắc thời sẽ nhờ vẻ ngoài hơn tài năng. Nếu hãm địa thì khó khăn hơn, có thể tha hương cầu thực mới thành công. 

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng