Bộ sao Tả Phụ Hữu Bật: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Bộ sao Tả Phụ Hữu Bật: Luận về ý nghĩa

Trong Tử vi, bộ sao Tả Phụ Hữu Bật thuộc chòm Bắc Đẩu tinh. Đây là cặp phụ tinh quan trọng khi khi thực hiện chiếu mệnh con người. Hãy cùng tuviungdung luận về ý nghĩa Tả Phụ Hữu Bật thông qua bài viết sau đây. 

Khái lược về sao Tả Phụ trong bộ sao Tả Phụ Hữu Bật

Về Ngũ hành, sao Tả Phụ thuộc Dương Thổ. Đây là sao chủ tể đế tọa chòm Bắc Đẩu tinh. Tả Phụ được xem là sao phò tá đắc lực của Đế tọa do có hóa khí là trợ lực. 

Tả Phụ là chủ thiên lệnh, thi hành và thiết thực. Bản chất của nó là sao có trách nhiệm với công việc. Đồng thời nó còn thể hiện sự trung hậu, lòng bao dung, độ lượng. Tả Phụ luôn thông cảm cho người, khéo léo trong đối nhân xử thế. 

Tả Phụ ở cung mệnh rất hợp với Hữu Bật. Nếu thêm Đế Tọa thì Tả Phụ càng tốt đẹp, khi chủ Thân/Mệnh hay vị trí nào đều được xem là may mắn. 

Bộ sao Tả Phụ Hữu Bật: Luận về ý nghĩa
Tả Phụ là chủ thiên lệnh, thi hành và thiết thực

Mệnh chủ Tả Phụ là người có thân hình cao tầm, khuôn mặt trái xoan có sắc vàng. Tả Phụ là người khẳng khái, đôn hậu, có tính phong lưu và giỏi đều văn võ. Nữ mệnh Tả Phụ thường là người lương thiện, ôn hòa, lại giỏi giang, khéo léo. 

Tả Phụ đi với Tử Vi, Thiên Phủ, Tham Lang, Vũ Khúc, Hóa Lộc, Hóa Quyền là số phú quý. Nếu gặp Phá Quân, Liêm Trinh, Cự Môn sẽ nguy hại hơn. Có thể gặp quan hình liên tục, tai nạn đến tàn tật, thậm chí là chết yểu. 

Nếu đơn thủ Thân/Mệnh đa phần ly hương xa xứ. Nếu hội ở Phu Thê là chủ hai lần gia đạo. Ở Tật Ách sẽ dễ mắc bệnh tỳ vị, nội nhiệt hay phù thũng. Ở Điền Trạch là số giàu có. 

Khái lược về sao Hữu Bật trong bộ Tả Phụ Hữu Bật

Về Ngũ hành, sao Hữu Bật trong bộ sao Tả Phụ Hữu Bật thuộc Âm Thủy. Đây là sao trợ tinh thứ hai sau Tả Phụ. Hữu Bật cũng có hóa khí trợ lực và chủ pháp lệnh, chế lệnh. 

Hữu Bật rất hợp với Tả Phụ, đồng cung sẽ làm cho Mệnh tốt đẹp hơn. Hữu Bật thủ Mệnh/Thân hay bất kỳ đâu đều là sao giáng phúc và may mắn. 

Mệnh chủ Hữu Bật là người có thân hình trung bình và hơi gầy. Dung diện có hình trái xoan, có sắc trắng xanh và mang nốt ruồi. Hữu Bật là người thẳng thắn, mưu lược, cẩn trọng, thích bố thí, cứu trợ. 

Bộ sao Tả Phụ Hữu Bật: Luận về ý nghĩa
Hữu Bật cũng có hóa khí trợ lực và chủ pháp lệnh, chế lệnh

Hữu Bật giỏi chuyện văn chương, thi họa. Nữ mệnh Hữu Bật là người hiền lương, vượng phu ích tử, chí khí cao sang. Khi nữ mệnh Hữu Bật bị sát tinh ám phá cũng không ảnh hưởng nhiều đến nhân cách. 

Hữu Bật ở Tứ Mộ được cho là tốt đẹp. Khi Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tử Vi, Văn Xương, Văn Khúc đồng hội là số phú quý cả đời. Hữu Bật tối kỵ Liêm Trinh do ảnh hưởng của tính chất hình cung. 

Hữu Bật đơn thủ ở cung Mệnh, mệnh chủ đa phần tha hương từ nhỏ. Khi an Phu Thê, Hữu Bật cũng hai lần lập gia đình. Nếu ở Tật Ách sẽ dễ âm hư hay khiếm khuyết bẩm sinh. Ở Điền Trạch là số giàu do lập nghiệp. 

Luận về ý nghĩa bộ Tả Phụ Hữu Bật

Về ý nghĩa cơ thể, Tả Phụ Hữu Bật biểu thị cho phần vai phải, trái của con người. Khi Tả Phụ Hữu Bật đi cùng Đại, Tiểu Hao là ý chỉ người vai cao, vai thấp. 

Về tính tình, Tả Phụ Hữu Bật đắc địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi được cho là tốt đẹp. Mệnh chủ là người lương thiện, nhân hậu, khoan hòa và hay giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, họ cũng là người tài năng, trật tự, mưu trí, thông minh tinh anh.

Bộ sao Tả Phụ Hữu Bật: Luận về ý nghĩa
Tả Phụ Hữu Bật là người lương thiện, nhân hậu, khoan hòa

Tả Phụ Hữu Bật ở cung Mệnh là phù tinh, hộ tinh. Tả Hữu tác dụng cả mặt tốt và mặt xấu của các sao ở cung đó. Vì thế đây là hai sao trung lập, không nhất tốt cũng không nhất xấu. 

Tả Hữu được miêu tả bằng hệ số là tăng hay giảm. Thế nên khi đơn độc chúng không mang ý nghĩa gì. Ngược lại, nếu Tả Hữu hội chiếu hay đồng cung sẽ làm tăng thêm hệ số ảnh hưởng. 

Tóm lại, bộ sao Tả Phụ Hữu Bật chỉ mang đến tác dụng, ảnh hưởng khi đi cùng nhau. Tả Phụ Hữu Bật không đơn thủ là sao xấu, cũng không đơn thủ là sao tốt. Đặc tính của chúng phụ thuộc vào các sao đồng cung hay hội chiếu.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng