Bộ sao Dương Nhẫn Đà La: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Bộ sao Dương Nhẫn Đà La: Luận về ý nghĩa

Bộ sao Dương Nhẫn Đà La: Luận về ý nghĩa

Trong Tử vi, bộ sao Dương Nhẫn Đà La mang tính chất sát tinh như sao Linh Hỏa. Khi hóa khí, chúng tạo thành cặp Hình – Kỵ biểu thị cho sự khó khăn, ngăn trở. Hãy cùng tuviungdung.vn tìm hiểu về ý nghĩa của bộ sao này qua bài viết sau. 

Khái lược về sao Dương Nhẫn trong bộ sao Dương Nhẫn Đà La

Về Ngũ hành, sao Dương Nhẫn (hay Kình Dương) thuộc Dương Kim. Dương Nhẫn còn được gọi là Hoa Kim, trợ tinh đắc lực cho chòm Bắc Đẩu tinh. Dương Nhẫn hóa khí Hình, chủ hung ách nên gọi là Yểu Thọ Sát. 

Mệnh chủ Dương Nhẫn là người thân hình cao vừa, nếu vượng sẽ mập mạp, nếu nhược sẽ gầy gò. Dung diện Dương Nhẫn hình lưỡi cày, có sắc đỏ trắng, mắt nhỏ, hí và ít biểu lộ cảm xúc. 

Người Dương Nhẫn cứng rắn, mạnh bạo nhưng gian xảo và thích gây sự thị phi. Dương Nhẫn có thể coi người thân giống người dưng, lấy oán báo ân. Nếu nhập miếu sẽ cứng rắn và quả quyết hơn.

Bộ sao Dương Nhẫn Đà La: Luận về ý nghĩa
Dương Nhẫn còn được gọi là sao Kình Dương hay Yểu Thọ Sát

 Chủ người Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ở Tứ Mộ là phúc đức. Đa phần xa quê hương từ nhỏ, cầu thực nơi xứ người. Nếu Dương Nhẫn cư ở Tứ Bại sẽ gặp hình khắc cực nặng. Các cung Tý, Ngọ, Mão sẽ đỡ hơn. Nhưng nếu vào cung Dậu sẽ rất thê thảm và có thể chết yểu. 

Nữ mệnh Dương Nhẫn có nhập miếu, hội cát tinh cũng không hoàn mỹ cho lắm. Nếu Thất Sát, Phá Quân đồng phá sẽ thuộc phần hạ tiện, cô quả. Nếu Dương Nhẫn đồng cung Liêm Trinh, Hỏa Tinh, Cự Môn là chủ quan phạt hình. 

Khái lược về sao Đà La trong bộ Dương Nhẫn Đà La

Về Ngũ hành, Đà La trong bộ sao Dương Nhẫn Đà La thuộc Âm Kim, trợ tinh chòm Bắc Đẩu. Đà La hóa khí là Kỵ, chủ hung ách nên được gọi là Mã Tảo Sát. 

Mệnh chủ Đà La có thân hình cao vừa. Nếu Đà La miếu vượng sẽ mập, hãm sẽ gầy. Cơ thể có thương tật hoặc tổn thương về răng môi. Người Đà La có gương mặt tròn, gò má cao, sắc mặt trắng xanh. 

Đà La đắc ở Tứ Mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là phúc đức. Nếu Đà La hãm là người có tính gian xảo, tâm địa nhật nguyệt. Cuộc đời khi tiến khi lùi, phiêu lãng và không ổn định. Nếu miếu vượng thì cơ mưu, thuận võ văn sẽ vinh hiển, nếu văn quan thì khó bền. 

Bộ sao Dương Nhẫn Đà La: Luận về ý nghĩa
Đà La hóa Kỵ, chủ hung ách nên được gọi là Mã Tảo Sát

Đà La đơn thủ Mệnh/Thân là chủ cô độc. Cuộc đời tha hương, thường lập nghiệp xứ người hay làm con nuôi. Nữ mệnh Đà La, vẻ ngoài bình lặng nhưng bên trong khó hiền hòa. Thường là kẻ khẩu phật tâm xà, khắc chồng khắc con. 

Đà La hội Tham Lang sẽ lao lực vì tửu sắc. Nếu đồng cung Hỏa Tinh sẽ phạm hình hay bệnh tật. Đà La đồng cung Nhật Nguyệt, nữ hại chồng, nam khắc vợ. Trường hợp gặp Phá Quân càng xấu hơn, có thể xin ăn người khác. 

Luận về ý nghĩa bộ Dương Nhẫn Đà La

Hóa Kỵ thủ mệnh, gặp Dương Đà hội hợp hãm địa là bại cục. Số mệnh chủ một đời nghèo hèn, cơ hàn và đầy khó khăn. Nếu miếu địa có chính tinh thì đỡ vất vả hơn. Nhưng đa phần gặp thị phi, hình khắc nên luận là không tốt. 

Dương Đà hội Hỏa Linh tạo thành bộ tứ sát tinh, chủ họa nguy, tàn tật. Trường hợp chính tinh lạc hãm sẽ càng khốn cùng hơn. Tứ sát thủ cung Mệnh, miếu vượng sẽ bị thương và vất vả, hãm địa là bại cục. 

Đà La thủ ở cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi là số hình thương, xấu hơn có thể chết yểu. Đà La đi với Thiên Hình, Đào Hoa là số bị họa vì phong lưu.

Bộ sao Dương Nhẫn Đà La: Luận về ý nghĩa
Tùy vào vị trí thủ mệnh mà Dương Đà có sự biểu hiện ý nghĩa riêng

Dương Đà tọa thủ Mệnh/Thân gặp ác tinh là số tôi tớ. Gặp Liêm Trinh, Phá Quân, Cự Môn, Tham Lang, Thất Sát hãm địa sẽ càng chắc chắn hơn. Nếu cát tinh hội vượng địa dù số vương giả nhưng vẫn mang tính tôi tớ. 

Mệnh hay hạn có bộ sao Dương Nhẫn Đà La thì mưu sự luôn bất thành. Hình (Dương Nhẫn), Ám (Cự Môn) đồng cung, là số bệnh kín quanh năm. Nếu hội hợp sát tinh sẽ tổn hại cả lục thân. 

Tóm lại, Dương Nhẫn Đà La là bộ sao sát tinh, hung tinh trong Tử vi. Tùy vào vị trí thủ mệnh mà Dương Đà có sự biểu hiện ý nghĩa riêng. Đồng thời, chúng cũng bị tác động bởi các sao an cung.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng