6 loại cây tạo vận xui tuyệt đối không trồng quanh nhà

6 loại cây tạo vận xui tuyệt đối không trồng quanh nhà

6 loại cây tạo vận xui tuyệt đối không trồng quanh nhà

Việc trồng cây xung quanh nhà sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Cây xanh có tác dụng lọc không khí, tạo bóng râm đồng thời tăng vẻ mỹ quan cho ngôi nhà. Tuy nhiên, chủ nhà tuyệt đối không nên trồng 6 loại cây tạo vận xui sau đây.

6 loại cây tạo vận xui

Dâu tằm ăn – loại cây tạo vận xui mang tang tóc

6 loại cây tạo vận xui tuyệt đối không trồng quanh nhà
Tên của cây dâu là Tang, đồng âm với tang tóc

Dâu tằm là loài cây có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Tất cả bộ phận của cây đều được sử dụng, ví dụ như lá cho tằm ăn, trái cây dùng làm mứt, gỗ để chế tác vật liệu. Ngày xưa, ở các gia đình Trung Quốc, khi sinh con trai người ta sẽ làm một cây cung bằng gỗ dâu và cỏ bồng. Cung này sẽ được bắn lên trời theo bốn phương tám hướng. Với hành động đó người ta hy vọng con trai họ có thể thỏa chí tang bồng. Gỗ cây dâu còn có thể chế tác các vật như kiếm gỗ, gương bát quái, vòng đeo tay để tránh tà ma.

Tuy nhiên, tên của cây dâu là Tang, đồng âm với tang tóc, thể hiện sự chết chóc, không may. Do vậy, người ta kiêng trồng cây quanh nhà vì lo sợ gia đình sẽ gặp xui xẻo.

Loại cây tạo vận xui, thu hút ma quỷ

Cây Dương

Cây dương là loài cây có dáng đẹp, tán lá xanh mát. Có nhiều người trồng cây dương làm cảnh, bonsai để trang trí nhà cửa.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, đây là loài cây được ma quỷ rất yêu thích. Nếu trồng cây này quanh nhà, vô tình sẽ thu hút, dẫn dụ ma quỷ về. Như vậy, vô tình sẽ kéo theo những chuyện xui rủi cho cả gia đình. 

Cây Liễu 

6 loại cây tạo vận xui tuyệt đối không trồng quanh nhà
Việc trồng cây liễu quanh nhà có thể dẫn đến mất mát tài sản, trộm cắp

Cây liễu là loài cây thường mọc ở bờ sông, có màu xanh, cành lá buông dài. Cây rất mỏng manh nên cơn gió nhẹ thổi qua cũng khiến nó chao đảo. Theo phiên âm Hán Việt, liễu đồng âm với từ lưu nghĩa là lưu chuyển, chảy đi, mất đi. Do đó, việc trồng cây liễu quanh nhà có thể dẫn đến mất mát tài sản, trộm cắp.

Hơn nữa, người ta cho rằng sự um tùm của tán cây sẽ làm tăng thêm âm khí, kéo theo ma quỷ về trú ngụ. Đồng thời, loại cây này chỉ có hoa mà không có quả, nên không tốt đối với những gia đình mong muốn có con.

Cây Đa  

Cây đa là loại cây to, tán lá rộng và sống rất lâu. Do đó nó thường được trồng để lấy bóng mát ở sân trường, bệnh viện, đình chùa. Tuy vậy, rễ của cây đa rất to và thô nên không thích hợp trồng ở xung quanh nhà ở. Khi phát triển tốt, rễ của nó có thể đâm sâu phá vỡ nền đất xung quanh khiến ngôi nhà dễ bị hư hại.

Ngoài ra, đây cũng là một loài cây hết sức linh thiêng. Cây đa là nơi những linh hồn dừng chân và trú ngụ. Do đó, nếu trồng loài cây này vô tình sẽ tăng thêm âm khí cho ngôi nhà. Từ đó, khiến mọi người trong nhà dễ mắc bệnh, hay gây gổ, mâu thuẫn với nhau.

Xương rồng- loại cây tạo vận xui, vướng mắc và rắc rối

6 loại cây tạo vận xui tuyệt đối không trồng quanh nhà
Khi trồng xương rồng quanh nhà sẽ gây ra rắc rối, xáo trộn

Xương rồng có khả năng chịu hạn cực kỳ cao và sức sống mãnh liệt. Nó có thể sinh trưởng và ra hoa ở những môi trường khắc nghiệt nhất mà không cần ai chăm sóc.

Tuy nhiên, do lá cây tiêu biến thành gai cộng với hình dáng gân guốc nên xương rồng được xem là không may mắn. Dân gian cho rằng, khi trồng loại cây này sẽ gây ra rắc rối, xáo trộn trong gia đình. Mọi người dễ mâu thuẫn với nhau và cũng nguy hiểm cho trẻ nhỏ nữa.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng