5 giới hạn của tử vi bạn nhất định phải biết  - Tử vi ứng dụng

5 giới hạn của tử vi bạn nhất định phải biết 

Tử vi được con người sử dụng trong việc dự đoán vận mệnh. Ước tính có hơn nửa triệu lá số tử vi.Giới hạn của tử vi xuất phát từ việc nhiều người có lá số giống nhau. Tùy thời điểm mà những lá số sẽ phát triển theo hướng khác nhau. Cùng tìm hiểu 5 giới hạn của tử vi qua bài viết sau đây của Tử vi ứng dụng.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Những giới hạn của tử vi về thời gian

Thời gian trong tử vi có chính xác không?
Thời gian trong tử vi có chính xác không?

Giới hạn đầu tiên của tử vi: Tử vi không thể xác định chính xác thời gian kết hôn

Năm kết hôn của mỗi người đều khác nhau. Quan niệm về thời điểm kết hôn sớm hay muộn cũng tùy thuộc vào không gian thời gian, địa lý, văn hóa. Vào thời phong kiến, tuổi kết hôn rơi vào khoảng 12 – 13, nhưng hiện tại tuổi kết hôn lại rơi vào khoảng 22- 25 tuổi. Và có những người 29 – 30 tuổi chưa kết hôn vẫn không thấy muộn.

Tử vi chỉ giúp ta biết được những năm tốt và xấu cho việc kết hôn. Đồng thời cũng giúp ta biết được khoảng thời gian nào duyên của mình vượng để tìm kiếm đối tượng.

Tử vi không thể xác định chính xác tuổi thọ của con người

Đối với tuổi thọ, tử vi chỉ nhận định cơ bản một người sẽ sống lâu hay yểu mệnh. Đồng thời, tử vi sẽ chỉ ra những năm hạn trong cuộc đời người đó. Khi năm hạn xấu xảy ra, họ dễ gặp tai nạn, bệnh tật, nguy hiểm,… Nhưng vượt qua được hay không là tùy vào cách sống của mỗi người.

Dựa vào vận hạn của tử vi, con người sẽ biết tu dưỡng để vượt qua những giai đoạn khó khăn. Nhờ đó sẽ tích thêm phúc phần, làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Những giới hạn của tử vi về con người

Tử vi không thể chỉ ra chính xác nghề nghiệp của một người

Rất nhiều người có lá số giống nhau nhưng nghề nghiệp lại khác nhau. Điều này là do những biến số của tử vi. Cần đặt một người vào hoàn cảnh, không gian, thời gian thích hợp mới định hình được người đó. Ngày xưa Chu Nguyên Chương lên làm vua đã ra lệnh giết hết những người có cùng lá số với mình. Ông nghĩ những người đó có mệnh làm vua, sẽ đe dọa ngai vàng của ông. Tuy nhiên khi hỏi thăm nghề nghiệp của một người có lá số giống mình, ông đã có suy nghĩ khác. Người này làm nghề nuôi ong, cai quản hàng vạn con. Giống như ông làm vui, cai quản hàng vạn người, không đe dọa đến nhau.

Do đó, tử vi chỉ cung cấp thông tin mang tính định hướng nghề nghiệp. Tử vi không chỉ ra hay quyết định được công việc cho mọi người. Vì thế ta nên căn cứ vào điểm mạnh điểm yếu của bản thân và hoàn cảnh để có lựa chọn đúng đắn.

Tử vi không thể xem chuyện tổ tiên nhiều đời trước

 Phúc đức của tổ tiên sẽ quyết định một phần cuộc sống của mỗi người
Phúc đức của tổ tiên sẽ quyết định một phần cuộc sống của mỗi người

Có nhiều người lầm tưởng cung Phúc Đức của tử vi có thể xem được mồ mả, tổ tiên nhiều đời. Thật ra cung này thể hiện phúc đức của một người ở phần âm và dương. Phần dương là nói về họ hàng, cô chú, ông bà,..Nếu phần dương tốt, người đó sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ.

Nếu phần dương xấu, người sẽ chịu tai tiếng, hay phải gánh vác dòng họ. Còn về phần âm là phúc đức của ông bà tổ tiên để lại. Nếu tổ tiên gieo nhân tốt thì con cháu sẽ nhận được quả thơm. Còn nếu tổ tiên gây nghiệp thì hậu thế sẽ lận đận, xui rủi.

Tử vi không thể xem được chính xác chuyện mồ mả, tổ tiên. Dù vậy, nó vẫn giúp ta xác định đực phúc đức của mình có tốt hay không. Từ đó ta có thể phát huy cái tốt, tạo thêm nhiều phước lưu truyền cho con cháu về sau.

Tử vi không thể chỉ ra nhân dáng cụ thể của từng người

Thứ nhất, hình dáng con người trong tử vi chỉ mang tính chất chung chung. Tử vi có thể miêu tả một vài đặc điểm của con người. Tuy vậy hình dáng đó còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau.

Tiếp theo, hình dáng con người không phải là cố định. Tùy vào cách sống, suy nghĩ, sinh hoạt mà nhân dáng con người sẽ thay đổi. Chưa kể với sự phát triển của xã hội, con người hoàn toàn có khả năng thay đổi hình dáng của mình. Từ mập thành ốm, từ thấp thành cao, từ đen thành trắng. 

Tóm lại, tử vi cung cấp khá nhiều thông tin về cuộc đời của một người. Nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định. Vậy nên chúng tử vi một cách máy móc, rập khuôn mà nên xem xét nó một cách linh hoạt. Như vậy, sẽ tránh được sự ngộ nhận, kỳ vọng hay thất vọng về tử vi.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng