Tử vi và 3 điều thú vị khi tìm hiểu về tử vi khoa học - Tử vi ứng dụng

TỬ VI: 3 điều thú vị khi tìm hiểu Tử vi là gì

 Khái niệm từ vi là gì

Theo ý nghĩa tên gọi tử vi là gì, thì đây là tên của một loài hoa màu tím, “kỳ hoa dị thảo”, có từ xa xưa. Loài hoa này thường được Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương dùng để chiêm bốc trong các thuật tướng số. Bên cạnh đó, tử vi còn được gọi theo tên của sao tử vi, là vì sao chúa tể, đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực bói toán.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Trên bình diện định danh khái niệm, tử vi còn có tên gọi khác là tử vi đẩu số, được xem là một bộ môn khoa học dự đoán thuộc lĩnh vực huyền học thần bí. Nó có chức năng chính là luận đoán vận mệnh, tính cách, tương lai, sự nghiệp của con người thông qua bát tự từ khi sinh ra đến hết cuộc đời.

Nếu thắc mắc tử vi là gì thì chỉ cần nhớ nó là một bộ môn khoa học dự đoán thuộc lĩnh vực huyền học thần bí

Đồng thời, tử vi cũng dự đoán về vận hạn, ám tính trong cuộc đời và sự tương tác của con người với những nhân tố, sự kiện xã hội,… Từ đó, đưa ra lời giải, lời khuyên để cải thiện số mệnh, giúp cho cuộc sống của con người được tốt hơn.

Tử vi được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch (gồm thuyết âm dương, thuyết ngũ hành, thuyết can chi) và lý thuyết thiên văn (gồm thuyết tuyên dạ, cái thiên, hỗn thiên).

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Nguồn gốc ra đời của khoa Tử vi

Nguồn gốc của khoa Tử vi là gì và xuất phát từ đâu luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay, khá ít thông tin được sách sử ghi chép lại vấn đề này, hơn nữa, các nhà tử vi học cũng thiên về vận và giải đoán tử vi hơn là tìm hiểu lịch sử, nguồn gốc của nó.

Nhiều ý kiến cho rằng, tử vi xuất phát từ Trung Hoa nên thường được gọi là tử vi Đông phương (phân biệt với tử vi phương Tây). Được sáng lập hẳn 1 khoa gọi là khoa Tử vi học, do Hi Di Trần Đoàn Lão tổ tạo nên vào thời Tống ở Trung Quốc. Về sau, các lý gia đã tổng hợp, bổ sung, hệ thống hóa đầy đủ để tử vi trở thành môn học rành mạch và cụ thể hơn.

Dù tử vi ra đời sau các khoa thiên tinh khác, nhưng nó đã tiếp thu, tổng hòa và kết tinh những giá trị của bói dịch Hà Đồ, thiên văn học, nhân tướng học,…hình thành cho mình một hệ thống thuật ngữ riêng biệt. Tử vi học dần trở thành môn khoa học được nhiều người tìm hiểu và khám phá những giá trị huyền bí ẩn sau nó.

Gia chủ nên tham khảo những mẫu dây chuyền vàng hợp cho người tuổi  để vượng tài lộc trong năm 2020

Nguồn gốc tử vi ra đời là gì luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Tử vi du nhập vào Việt Nam

Tại Trung Quốc, tử vi phải chịu nhiều sự “cạnh tranh” với các môn bài bói toán khác. Do trước đó, con người ở đây đã có thể vận hành 64 quẻ bói Hà Đồ, hay luận thuyết âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc của 5 yếu tố kim – mộc – thủy – hỏa – thổ để tiên đoán và lý giải vận mệnh của mình.

Từ khi từ vi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn khoa học bói toán được nhiều người ưa chuộng và không ngừng tìm tòi khám phá. Những biện chứng, lý thuyết, học thuyết khai sáng vấn đề tử vi là gì, tương quan với đời sống ra sao được nhiều lý gia nghiên cứu, giải đáp. Tiêu biểu phải kể đến những cống hiến của các học giả Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn.

Thuyết Âm Dương là yếu tố được nhắc đến nhiều nhất trong Tử vi

Chính những khám phá, nghiên cứu ấy đã làm cho tử vi Việt Nam có những biến thể, dị biệt so với nguyên căn từ Trung Hoa. Ví như:

  • Cung Sửu là cung an mệnh đầu tiên trong tử vi Trung Quốc. Trong khi đó, tử vi Việt Nam thì lại bắt đầu từ cung Dần.
  • Việc tính tuế hạn của tử vi Trung Quốc là cố định, còn tử vi Việt Nam thì có sự phụ thuộc vào chi tuổi của người xem bói.

Việc hiểu được nguồn gốc ra đời của tử vi, cũng như tử vi là gì sẽ giúp cho mọi người hình dung chi tiết và xác đáng về bộ môn này. Từ đó, quá trình khám phá, tiếp nhận tử vi được khoa học, đúng đắn, không còn những mê tín hay sai lệch như mọi người vẫn thường áp đặt cho nó.

Mời bạn xem các mẫu nhẫn kim cương moissanite mới nhất, bên cạnh đó, hãy cùng Moissanite và Kim cương tự nhiên. Các địa chỉ của những nơi bán kim cương Moissanite Hà Nội nhé.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng