12 cung tử vi biểu thị điều gì trong vận mệnh con người? - Tử vi ứng dụng

12 cung tử vi biểu thị điều gì trong vận mệnh con người?

 Mỗi cung trên lá số tử vi đều đóng một vai trò trong cuộc đời con người. Biết được ý nghĩa của 12 tử vi sẽ giúp ích cho việc đọc lá số. Bài viết sẽ cung cấp cái nhìn bao quát về ý nghĩa của 12 cung trên lá số tử vi.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Lá số tử vi là gì? Vì sao có 12 cung tử vi?

Định Nghĩa lá số tử vi

Lá số tử vi là một sơ đồ sử dụng hệ thống cung sao, biểu thị cuộc đời con người. Thông qua đó, có thể biết được sự vui buồn, sướng khổ, thăng trầm. Để từ đó mỗi người soi vào cuộc đời của mình, tìm ra cách sống thích hợp hơn.

Để lập nên một lá số tử vi, cần các thông tin như ngày tháng năm sinh, giờ sinh và giới tính. Có tất cả 518.400 lá số khác nhau, mỗi lá có 14 sao chính cùng khoảng 120 sao phụ chia đều cho 12 cung.

Lý do có 12 cung tử vi

Sở dĩ có 12 cung trên lá số tử vi là vì trong năm có 12 lần quỹ đạo vận hành của mặt trăng và mặt trời gặp nhau. Vị trí của 12 cung trên mỗi lá số sẽ khác nhau, dựa theo nguyên tắc của tử vi.

Vị trí của 12 cung trên mỗi lá số sẽ khác nhau, dựa theo nguyên tắc của tử vi
Tên gọi 12 cung tử vi

Ý nghĩa 12 cung tử vi

Cung Mệnh

Đây là cung then chốt quyết định thành bại của cuộc sống. Nó biểu thị cho tư duy, hành động, tư tưởng, tâm tính của một người. Ngoài ra, thông qua cung mệnh ta còn biết được dung mạo, vận số của người đó. 

Cung Thân

Cung Thân biểu thị cho thể xác, thân thể, xác thịt của con người. Thân là phương tiện để chứa đựng mệnh. Nếu như cung Mệnh biểu thị cho tiền vận đã được định sẵn thì cung Thân biểu thì cho hậu vận. Khi con người nỗ lực thì cung Thân sẽ tốt, có thể cải thiện mệnh. Ngược lại người có hành động xấu thì cung Mệnh sẽ biến đổi theo chiều hướng xấu.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Cung Thân không tồn tại độc lập. Nó cần phải xếp vào một trong các cung sau: Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Thiên Di, Phúc Đức và Phu Thê.

Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ biểu thị mối quan hệ của con người với huynh đệ, anh chị em. Qua cung này ta có thể phán đoán được sự thành tựu của anh chị em và nhân duyên của ta với họ.

Cung Huynh Đệ biểu thị mối quan hệ của con người với huynh đệ, anh chị em
Cung Huynh Đệ tốt thì mối quan hệ của ta với anh em sẽ tốt đẹp

Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu biểu thị cho mối tương quan giữa con người với cha mẹ mình. Qua đó, ta có thể biết được tình hình của cha mẹ, mối quan hệ gia đình. Thông qua huyết thống, ta sẽ biết được những gì mình được thừa hưởng, di truyền. Ví dụ như tướng mạo, bệnh tật, tài sản, tính cách,..

Cung Phu Thê

Đây là cung biểu thị cho nhân duyên, thời điểm kết hôn, đối tượng phối ngẫu. Qua cung Phu Thê, ta sẽ biết được xuất thân, dung mạo, tài năng của người chồng ( hoặc vợ) của mình. Từ đó có thể phán đoán được mức độ hòa hợp và mức độ trợ giúp của đối phương trong cuộc đời mình.

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức giúp con người dự đoán về đường con cái. Nhờ cung này, ta sẽ biết được số lượng con, sức khỏe, thành tựu, sự hiếu thuận với cha mẹ. Cung này đặc biệt quan trọng với nữ giới.

Cung Tử Tức biểu thị đường con cháu của một người.
Cung Tử Tức còn thể hiện việc sinh đẻ của người phụ nữ có thuận lợi không.

Cung Phúc Đức

Cung này nói về mối quan hệ của con người với họ hàng, tổ tiên. Dựa vào cung Phúc Đức ta có thể biết những gì mình được thừa kế từ tổ tiên, mối quan hệ với dòng họ. Nếu cung Phúc Đức tốt, sẽ sẽ được thừa hưởng thành quả của tổ tiên , được họ hàng giúp đỡ. Ngược lại, ta sẽ phải lãnh hậu quả từ tổ tiên, phải đi xa để tránh sự dèm pha của dòng họ.

Cung Điền Trạch

Cung này biểu thị cho tài sản, đất đai ta sẽ có trong đời. Cung Điền Trạch có mối quan hệ mật thiết với cung Phụ Mẫu, Tử Tức và Tài Bạch.

Cung Tật Ách

Đây là cung thể hiện sức khỏe của một người. Thông qua cung Tật Ách ta sẽ biết được tình trạng thể chất, các căn bệnh hay mắc phải. Ngoài ra cũng có thể dự đoán được tai nạn, tuổi thọ,..

Cung Thiên Di

Cung Thiên Di nói về thời thế, hoàn cảnh. Dựa vào cung Thiên Di ta có thể biết được bản thân nên làm ăn xa, xuất ngoại hay không. Đây cũng là cung tham khảo khi muốn chuyển nhà, chuyển công tác, thay đổi môi trường sống.

Cung Thiên Di biểu hiện cho hoàn cảnh sống.
Nên tham khảo cung Thiên Di trước khi quyết định đi xa

Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch là cung sinh tài, biểu hiện vấn đề liên quan đến tài chính. Đầu tiên, nó sẽ phản ánh khả năng đầu tư, quản lý, làm ra tiền của một người. Tiếp theo nó sẽ dự đoán người đó có tài sản hay không, có giữ được hay không. Cuối cùng sẽ có lời khuyên cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Cung Nô Bộc

Nói về các mối quan hệ ngoài xã hội. Mối quan hệ cung Nô Bộc nói đến là bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới, nhân tình. Thông qua cung này ta sẽ biết được mình được trợ giúp hay bị lợi dụng.

Tóm lại, sự phân tích 12 cung sẽ phác họa được bức tranh cuộc sống. Đó là bức tranh tổng hòa giữa vận mệnh với các mỗi quan hệ cũng như thành bại của đời người.Nếu muốn tìm hiểu thêm chi tiết về tử vi, ta có thể tham khảo qua Tử vi ứng dụng.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng