12 cung trên lá số Tử vi có ý nghĩa gì? - Tử vi ứng dụng

12 cung trên lá số Tử vi có ý nghĩa gì?

12 cung hiện diện trên lá số tử vi chính là 12 vấn đề xoay quanh cuộc sống con người. Vậy những cung này có ý nghĩa ra sao? Và nó thể hiện điều gì đối với cá nhân từng? hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu qua bài viết sau đây.  

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Quan điểm chung về 12 cung trong lá số tử vi

Mười hai cung là một khái niệm của thiên văn học. Đó là số lần gặp nhau theo quỹ đạo vận hành giữa mặt trời và mặt trăng (1 năm). Tử vi học đã sử dụng thuật ngữ này để thể hiện những khía cạnh nội dung. Những nhân tố sẽ xảy đến trong số mệnh của con người.

12 cung lần lượt là cung Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc. Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê và Huynh Đệ. 

12 cung trên lá số Tử vi có ý nghĩa gì?
Vị trí mười hai cung trên lá số Tử vi

Ý nghĩa 12 cung tử vi khi thể hiện những vấn đề về con người

Cung Mệnh 

Cung Mệnh là cung giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong mười hai cung tử vi. Đây là cung đầu não, liên hệ chặt chẽ với các cung còn lại. Dựa vào cát hung giữa cung Mệnh và các sao trong cung. Người xem sẽ luận đoán vận mệnh, những điều xảy ra trong cuộc đời.

Khi xem cung Mệnh, cần xem cả cung Thiên Di. Vì đây là cung đối xứng, giúp những vấn đề trong cung Mệnh chuẩn xác hơn.

Cung Phụ Mẫu trong 12 cung 

Cung Phụ Mẫu giúp biết địa vị, gia đình, mối quan hệ tình cảm với cha mẹ. Qua cung Phụ Mẫu, người xem sẽ hiểu về tính cách, sự tương hợp, sức khỏe các thân sinh. Cung này cũng biểu hiện những ân huệ, sự giúp đỡ, vật chất mà cha mẹ dành cho con cái. 

Để xem cung Phụ Mẫu, nên kết hợp cung Nô Bộc, Tật Ách, Tử Tức. Điều này giúp cho việc luận đoán những vấn đề cung Phụ Mẫu chính xác hơn. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

12 cung trên lá số Tử vi có ý nghĩa gì?
Vị trí biểu hiện cung Phụ Mẫu trên diện mạo con người

Cung Phúc Đức, Điền Trạch 

Cung Phúc Đức giúp người xem biết được sở thích, đặc tính cá nhân, nhân phẩm của mình. Thông qua việc luận đoán hoạt động, tư tưởng, tinh thần và sự hưởng thụ được mệnh tạo. 

Cần kết hợp cung Tài Bạch khi xem cung Phúc Đức. Vì 2 cung này có mối quan hệ ảnh hưởng lẫn nhau.

Cung Điền Trạch trong 12 cung tử vi giúp phán đoán những vấn đề về đất đai, nhà cửa. Xem xét con người có được cha mẹ, dòng họ để lại tài sản thừa kế hay không. Hay những yếu tố liên quan đến nhà ở, đất cát của mình.

Để luận đoán cung Điền Trạch, cần xem xét cả cung Tử Tức. Do việc sinh con cái cũng ảnh hưởng nhiều đến tài sản. 

Cung Quan Lộc, Nô Bộc 

Đây là cung chỉ về sự nghiệp, học vấn của con người. Suy đoán những nội dung về sự nghiệp tương lai. Như thành tích học tập, mức độ thành công, lập nghiệp, cơ hội thăng tiến. 

Cần kết hợp cung đối xứng Phu Thê khi luận đoán cung Quan Lộc. Bên cạnh đó, sự kết hợp tam hợp Tài Bạch, cung Mệnh, sẽ cho kết quả chuẩn xác hơn. 

Nô Bộc là cung về bằng hữu. Chỉ mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, quản lý, cấp dưới. Đồng thời, biểu hiện lợi ích hay tác hại của những mối quan hệ đó. 

Khi xem cung Nô Bộc trong 12 cung, nên xem cả cung đối xứng Huynh Đệ. Vì điều này giúp người xem hình dung rõ ràng hơn về mức độ gắn bó của cá nhân mình. 

12 cung trên lá số Tử vi có ý nghĩa gì?
Cung Nộ Bộc thiên về bằng hữu, bạn bè, những mối quan hệ xã hội

Cung Thiên Di, Tật Ách 

Thiên Di là cung luận đoán về khả năng xuất ngoại, sự năng động, phát triển năng lực. Thiên Di ảnh nhiều nhiều đến cung Mệnh. Do việc hung cát khi xuất ngoại mang lại tác động lớn đến vận mệnh mỗi người. 

Tật Ách trong 12 cung thể hiện vấn đề thể chất, sức khỏe bản thân. Đồng thời, nó còn luận đoán bộ phận nào của cơ thể dễ mang bệnh và mắc bệnh gì. 

Do thể chất cá nhân ảnh hưởng từ di truyền cha mẹ. Nên việc xem Tật Ách cần kết hợp cung Phụ Mẫu. 

Cung Tài Bạch, Tử Tức 

Tài Bạch thiên về việc sinh tài. Phán đoán những vấn đề tài chính, thu nhập, tình hình kinh tế mỗi người. Tiền tài, vật chất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khả năng hưởng thụ cá nhân. Vậy nên, cần kết hợp cung Phúc Đức khi xem cung Tài Bạch.

Tử tức là cung luận về con cái, tư chất, cá tính, thể trạng, thành công của con cái. Bên cạnh đó, cung này cũng thể hiện hiếu thuận, tình cảm con cái với cha mẹ.

Nên kết hợp cả cung Mệnh, Điền Trạch khi xem Tử Tức trong 12 cung. Vì đời sống phòng the và thành tựu con cái có ảnh hưởng đến Tử Tức. 

Cung Phu Thê, Huynh Đệ 

Phu Thê thể hiện tình duyên, sự nhận diện và những vấn đề của người bạn đời. Đồng thời, Phu Thê cũng phán đoán hòa hợp, tình cảm vợ chồng khi lập gia đình.

Cần xem xét cung Quan Lộc khi xem Phu Thê trong 12 cung. Vì vợ chồng luôn đồng hành, giúp đỡ, ảnh hưởng  nhau trong các vấn đề cuộc sống. 

Huynh Đệ suy đoán về anh chị em trong gia đình. Sự gắn bó, giúp đỡ, thuận hòa của cá nhân với anh em gia đình. Huynh Đệ cũng bàn về sự thành công của các anh chị em.

Việc kết hợp với cung Nô Bộc giúp Huynh Đệ suy đoán được khả năng nội, ngoại giao một người. Ngoài anh chị em, thì mỗi người cần có các mối quan hệ xã hội bên ngoài.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng