10 điều thú vị về tử vi ít người biết - Phần 1 - Tử vi ứng dụng

10 điều thú vị về tử vi ít người biết – Phần 1

Như chúng ta đã biết, Tử Vi là một môn khoa học được cấu thành từ nhiều phần. Trong đó, hai phần chủ đạo gồm cung và sao. Hai phần này lại bao gồm rất nhiều phần bên trong, được sắp xếp theo một quy luật nhất định trên lá số, dựa trên ngày giờ sinh của mệnh số. Sự sắp xếp này lại ẩn chứa rất nhiều điều thú vị về tử vi mà không nhiều người biết đến. Hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Điều thú vị về tử vi khi  của sao Thiên Mã gặp Tuần dịch chuyển

Sao Thiên Mã trong tử vi đại diện cho nghị lực, tức tính vượt khó của mệnh số. Sao này chỉ đóng ở 4 cung thuộc tứ sinh gồm Dần, Thân, Tỵ, Hợi và sẽ thuộc hành của cung tương ứng.

Thiên Mã nếu đóng ở cung Thân sẽ là Mã Kim, nếu ở cung Dần sẽ là Mã Mộc. Điều thú vị ở đây chính là nếu Mã đóng ở cung nào có thêm sao Tuần thì Mã sẽ nhảy sang hành của cung mới.

Ví dụ : nếu Mã đóng ở cung Thân có thêm sao Tuần thì Mã sẽ nhảy tới cung Hợi. Lúc này, Mã Kim đã trở thành Mã Thủy

Sự đối kháng của các Cung

Lá số Tử Vi gồm 12 cung, mang ý nghĩa lần lượt về Mệnh, Phụ, Phúc, Điền, Quan, Nô, Di, Ách, Tài, Tử, Phối (Phu Thê), Bào (Huynh Đệ). Xét về vị trí cung, ta có 6 đôi cung xung phá nhau, lần lượt là:

_Dần với Tị

_Sửu với Ngọ

_Tý với Mùi

_Hợi với Thân

_Mão với Thìn

_Dậu với Tuất.

Do đó, khi xét các cung trên, ta thấy ngay các vấn đề đã trở thành nên những đối tượng tranh chấp. Hai cung đối nhau sẽ dễ đi vào hoàn cảnh một thành một bại hoặc một thịnh một suy.

Ví dụ: Mệnh đóng tại cung Tý ta có:

_Mệnh – Ách: xung phá.

_Phụ – Di: xung phá

_Phúc – Nô: xung phá

_Điền – Quan: xung phá

_Tử – Phối: Xung phá

_Tài – Bào: xung phá

Cụ thể, những sao của cung nào hợp và lợi cho ngũ hành của bản Mệnh, thì cung ấy cường và cung kia nhược. Ví dụ: Phúc – Nô xung phá, nếu Nô cung cường thỉ Phúc cung nhược. Tử phối xung phá, nếu Phối thịnh thì Tử suy,…

dieu thu vi ve tu vi
Các điều thú vị trong Tử Vi

Điều thú vị của tử vi khi liên hợp các Cung

Nếu đã có 6 đôi cung phá nhau, thì cũng có 6 đôi cùng hạp nhau (nhưng chỉ là hạp một chiều) được gọi là 6 đôi nhị hợp:

_Tý với Sửu (Sửu lo cho Tý)

_Dần với Hợi (Hợi lo cho Dần)

_Mão với Tuất (Mão lo cho Tuất)

_Thìn với Dậu (Dậu lo cho Thìn)

_Tỵ với Thân (Tỵ lo cho Thân)

_Mùi với Ngọ (Mùi lo cho Ngọ)

Điều thú vị ở đây chính là Cung an Mệnh, nơi tượng trưng cho tính chất đời sống của con người. Theo đó, nếu những ai luôn được Cung phụ mẫu che chở thì đổi lại, những người này cũng thường sẽ có cung an Thân (chỉ hành động của con người khi trưởng thành) sẽ có xu hướng trợ sinh cho cung Phụ Mẫu hoặc mang ý nghĩa như sự báo hiếu.

Bộ Sát Phá Tham nhập cung Phụ và Thê

Bộ Sát Phá Tham là nhóm tinh đẩu quá khích, chủ về các hành động sát phạt. Vì vậy, khi người thuộc cách Cơ Nguyệt Đồng Lương mà sang Đại hạn Sát Phá Tham thì hãy coi chừng sự xông xáo thái quá của nhóm sao vừa nói gây ra phản ứng phũ phàng không sao lường được. Tuy nhiên ở đây, ta hãy để tâm kiểm nghiệm hai trường hợp:

_Bộ Sát Phá Tham ở cung Phụ Mẫu.

_Bộ Sát Phá Tham ở cung Phu Thê.

Luôn luôn là khuynh hướng báo trước sự hình khắc chia ly. Trong trường hợp nhẹ thì chỉ cảnh xung độ, xích mích nội bộ, dễ dẫn đến cảnh vợ chồng ly thân, anh em chia cách.

Trong trường hợp bộ Sát Phá Tham (bất kể đặc địa hay hãm địa) ở trong vòng Thái Tuế thì còn tác hại sẽ được giảm nhẹ. Nếu chúng ở ngoài vòng Thái Tuế của mệnh số (Vòng Thái Tuế là vòng tam hợp cung tuổi của bản số) thì mức tác hại sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng